Công Nghệ

Google bị phạt gần 500 triệu Euro vì không đàm phán “một cách chân thành”


Cơ quan quản lý cạnh tranh (CA) của Pháp ngày 13/7 đã phạt tập đoàn công nghệ đa quốc gia Google của Mỹ 500 triệu euro (593 triệu USD) vì không đàm phán “chân thành” với các công ty. truyền thông về việc sử dụng nội dung của họ theo các quy định về bản quyền của Liên minh Châu Âu (EU).

CA cũng yêu cầu Google cung cấp cho các nhà xuất bản phương tiện “tiền bản quyền cho việc sử dụng nội dung có bản quyền hiện tại của họ” và cảnh báo rằng nếu không làm như vậy có thể bị phạt. bồi thường thiệt hại bổ sung, lên đến 900.000 Euro mỗi ngày.

Phát biểu trước báo giới, người đứng đầu CA Isabelle De Silva cho biết: “Đây là mức phạt nặng nhất từ ​​trước đến nay” mà cơ quan này đã áp dụng đối với một công ty không tuân thủ phán quyết của CA và “cho thấy mức độ nghiêm trọng đặc biệt của các vi phạm của Google và tiến hành điều luật trì hoãn hơn nữa. thực thi”.

Google bị phạt gần 500 triệu euro vì không thương lượng chân thành - Ảnh 1.

Google bày tỏ “rất thất vọng” trước án phạt

Trong phản hồi của mình, Google bày tỏ “rất thất vọng” trước quyết định của Pháp. Người phát ngôn của Google cho biết khoản tiền phạt không tính đến nỗ lực của công ty trong quá trình đàm phán, cũng như việc sử dụng tin tức thực tế trên các nền tảng của Google. Theo người phát ngôn, “phán quyết trên chủ yếu liên quan đến các cuộc đàm phán diễn ra từ tháng 5 đến tháng 9 năm 2020. Chúng tôi sau đó đã tiếp tục làm việc với các nhà xuất bản và hãng thông tấn để tìm ra điểm chung”.

Cuộc chiến pháp lý giữa Google và các công ty truyền thông tập trung vào các cáo buộc mà Google đã đưa ra trong các bài báo, ảnh và video kết quả tìm kiếm do các nhóm truyền thông sản xuất mà không phải trả tiền. bút phù hợp, mặc dù Google kiếm được một số tiền khổng lồ từ quảng cáo trực tuyến.

Vào tháng 4 năm 2020, sau khi Google từ chối thực thi luật mới của EU về bản quyền kỹ thuật số, CA đã yêu cầu Google tiến hành các cuộc đàm phán “chân thành” trong thời gian ba tháng với các nhà xuất bản và công ty. phương tiện truyền thông về tin tức bản quyền.

VTV Digital

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button