Thế Giới

Google chặn các tài khoản Gmail của chính quyền cũ ở Afghanistan

Google chặn tài khoản Gmail của chính phủ cũ ở Afghanistan - Ảnh 1.

Biểu trưng Công ty Google – Ảnh (minh họa): Toàn cầu và Thư

Theo hãng tin Reuters, trong những tuần kể từ khi Taliban nhanh chóng cướp chính quyền ở Afghanistan vào ngày 15/8, trên các trang như Đánh chặnĐánh giá công nghệ Đã có những bài báo nói về việc Taliban khai thác dữ liệu sinh trắc học để săn lùng kẻ thù của chúng.

Trong thông báo đưa ra ngày 3/9, mặc dù công ty Google của Alphabet chưa xác nhận đã khóa tài khoản của chính phủ Afghanistan trước đó, nhưng cho biết công ty đang theo dõi chặt chẽ tình hình tại quốc gia này và “sẽ thực hiện các biện pháp tạm thời để bảo vệ các tài khoản. có liên quan”.

Trong một diễn biến liên quan, một nhân viên của chính phủ cũ ở Afghanistan nói với Reuters rằng Taliban đang cố gắng thu thập địa chỉ email của các cựu quan chức.

Theo nhân viên này, từ cuối tháng 8, Taliban đã yêu cầu anh bảo quản dữ liệu được lưu trữ trên các máy chủ tại một bộ phận nơi anh từng làm việc.

“Nếu tôi làm điều đó, họ sẽ có quyền truy cập vào dữ liệu và thông tin liên lạc chính thức của các lãnh đạo bộ trước đây”, nhân viên này nói.

Tuy nhiên, nhân viên này đã không thực hiện yêu cầu đó và đã bỏ trốn. Reuters không nêu danh tính người hay bộ nơi người này từng làm việc để bảo vệ nguồn tin.

Hồ sơ trao đổi email công khai cho thấy hơn 20 cơ quan chính phủ Afghanistan sử dụng dịch vụ email của Google, bao gồm các bộ tài chính, công nghiệp, các tổ chức giáo dục đại học và các cơ quan quản lý. khai thác mỏ.

Taliban tuyên bố đã chiếm được Panjshir.  thung lũngTaliban tuyên bố đã chiếm được Panjshir. thung lũng

TTO – Ngày 3-9, các nguồn tin của Taliban cho biết đã đánh chiếm thành công thung lũng Panjshir ở phía bắc thủ đô Kabul – nơi duy nhất ở Afghanistan còn chiến đấu với Taliban. Các nhà lãnh đạo của phe đối lập đã phủ nhận thông tin này.

.

Nguồn: https://congnghe.tuoitre.vn/google-chan-cac-tai-khoan-gmail-cua-chinh-quyen-cu-o-afghanistan-20210904092501418.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button