Công Nghệ

Google khai tử ứng dụng Measure dựa trên AR | Công nghệ

Theo Neowin, Measure là ứng dụng đo lường dựa trên Công nghệ thực tế tăng cường (AR). Ứng dụng sử dụng tính năng ARCore để tính toán kích thước của một vật thể thông qua camera trên điện thoại Android của người dùng. Người dùng có thể lấy số đo bằng cách vẽ hai điểm trên màn hình.

Mặc dù không chính xác lắm, nhưng Measure vẫn cung cấp cho người dùng một con số gần đúng. Ứng dụng bắt đầu triển khai trên phần cứng Google Tango như Asus Zenfone AR và Lenovo Phab 2 Pro. Sau đó, Google đã triển khai nó cho hàng triệu điện thoại thông minh tương thích với ARCore.

Trong vài năm qua, Google cải thiện giao diện người dùng và hiệu suất của ứng dụng. Tuy nhiên, các bản cập nhật không quá thường xuyên và bây giờ công ty cuối cùng đã quyết định đóng cửa ứng dụng này. Theo Google, ứng dụng sẽ không có sẵn để tải xuống qua Cửa hàng Play. Những người đã cài đặt ứng dụng trên thiết bị cầm tay của họ có thể tiếp tục sử dụng nó, mặc dù không còn hỗ trợ từ Google.

Những người đang tìm kiếm một giải pháp thay thế có thể chuyển sang một công cụ dựa trên trình duyệt có tên là Measure Up có thể hoạt động trên Android.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cong-nghe/google-khai-tu-ung-dung-measure-dua-tren-ar-1396530.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button