Công Nghệ

Google muốn Úc xem lại việc bị buộc kiểm duyệt nội dung trên internet

Báo cáo từ Người giám hộ Trong một hồ sơ được Google công bố vào cuối tuần qua, công ty cho biết họ sẽ bị buộc phải “hoạt động như một người kiểm duyệt”, và điều này sẽ cực kỳ khó khăn nếu tòa án tối cao của Australia không lật lại quyết định vào giữa năm 2020.

Google muốn Australia xem xét lại việc buộc phải kiểm duyệt nội dung trên internet - Ảnh 1

Google muốn tòa án tối cao của Úc lật lại phán quyết mà họ đã thua Defteros vào năm 2020

Trở lại năm 2016, George Defteros, một luật sư người Victoria, đã kiện Google khi kết quả tìm kiếm của nó liên kết tên của ông với các thành viên của một băng đảng ở Melbourne. George Defteros trước đó đã bị buộc tội cố ý giết người, nhưng cáo buộc đã được giảm vào năm 2005. Mặc dù vậy, trong năm 2016-2017, kết quả tìm kiếm của Google vẫn cho thấy những nội dung này. và Google từ chối xóa bài báo khỏi kết quả tìm kiếm của mình vì họ coi ấn phẩm là một nguồn có uy tín.

\n

Cuối cùng, sự việc đã được đưa ra tòa và Defteros là người chiến thắng sau khi chứng minh thành công bài báo và kết quả tìm kiếm của mình. Google bôi nhọ anh. Tòa án phúc thẩm bang Victoria vào năm 2020 đã từ chối yêu cầu của Google về việc lật lại phán quyết.

Theo quan điểm của Google, vấn đề bắt nguồn từ một trong những nền tảng cơ bản của internet. Công ty lập luận: “Bản thân một siêu liên kết không phải là thông tin liên lạc mà nó liên kết. Nếu phán quyết năm 2020 được duy trì, Google tuyên bố sẽ tự nhận mình “chịu trách nhiệm với tư cách là nhà xuất bản đối với bất kỳ vấn đề nào được xuất bản trên trang web nơi kết quả tìm kiếm của họ cung cấp liên kết”, bao gồm các bài báo từ các nguồn có uy tín.Nguồn: https://thanhnien.vn/google-muon-uc-xem-lai-viec-bi-buoc-kiem-duyet-noi-dung-tren-internet-post1424227.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button