Du Lịch

Google quảng bá văn hóa và du lịch Việt Nam

Hình ảnh, video về các điểm du lịch, di tích sẽ được đưa lên “bảo tàng kỹ thuật số” để lưu giữ và giới thiệu với du khách.

Chiều 15/6, Trung tâm Thông tin Du lịch (Tổng cục Du lịch) phối hợp với Tập đoàn Google giới thiệu dự án “Google Art & Culture”.

Google sẽ cung cấp 3 công cụ gồm Art Camera (tác phẩm nghệ thuật có độ phân giải và độ chi tiết cao), Google Street View (trải nghiệm từ xa các điểm đến văn hóa nghệ thuật nhờ nền tảng kỹ thuật số). và Máy quét đầu bảng (xem các bộ sưu tập lớn và cổ vật). Các điểm du lịch, bảo tàng, di tích … đều có thể sử dụng công cụ để ghi lại hình ảnh, video và đăng tải trên nền tảng lưu trữ Google. Qua đó, du khách trên thế giới có thể dễ dàng truy cập và tham quan các hình ảnh 3D, 360 độ, thuyết minh miễn phí …

Google hợp tác để quảng bá văn hóa và nghệ thuật Việt Nam

9 video “Việt Nam: Đi để yêu thương!” cũng là sản phẩm hợp tác giữa tập đoàn và du lịch Việt Nam. Video: TCDL

Ông Lê Xuân Kiêu, Giám đốc Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội cho biết, đơn vị đã số hóa nhiều hạng mục trong khu di tích, nhưng cần sự hỗ trợ kỹ thuật của Google để đưa dữ liệu. Dữ liệu này trên nền tảng kỹ thuật số. Trước vấn đề này, ông Pierre Caessa, Giám đốc Dự án Văn hóa & Nghệ thuật của Google cam kết sẽ đồng hành và hỗ trợ các đơn vị Việt Nam. Một buổi tập huấn chi tiết sẽ được tổ chức vào quý III.

Google Arts & Culture là bảo tàng kỹ thuật số phi lợi nhuận, nhằm bảo tồn và giới thiệu những giá trị văn hóa nghệ thuật đặc sắc của các quốc gia trên thế giới. Trong 10 năm kể từ khi ra mắt, bảo tàng này đã hợp tác với 2.500 đối tác trên toàn thế giới, bao gồm các bảo tàng nổi tiếng như Tate Gallery, London, Anh; Bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan, New York, Hoa Kỳ.

Năm 2021, Tổng cục Du lịch cũng phối hợp với Google khởi động dự án “Kỳ quan Việt Nam”với 35 cuộc triển lãm trực tuyến và hơn 1.300 bức ảnh về các điểm du lịch nổi tiếng, di sản, cảnh quan thiên nhiên, văn hóa và ẩm thực Việt Nam. Việt Nam: Tiến lên yêu thương! cũng hợp tác với Google.

Khách tham quan triển lãm Kỳ quan Việt Nam 2021.  Ảnh: Ngân Dương

Khách tham quan triển lãm Kỳ quan Việt Nam năm 2021. Ảnh: Ngân Dương

Pierre Caesar chia sẻ vinh dự được đồng hành cùng Việt Nam trong công tác xúc tiến du lịch. Anh cho biết dự án Kỳ quan Việt Nam đã có tác động tích cực đến du khách trong và ngoài nước dù mới triển khai hơn một năm. Ông nói: “Số hóa các nguồn lực để tiếp cận du khách toàn cầu là một trong những điều quan trọng để thúc đẩy du lịch, đặc biệt là trong bối cảnh hậu Covid.

Ông Nguyễn Lê Phúc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết, chuyển đổi số là tất yếu trong công tác truyền thông, quảng bá du lịch Việt Nam, nhất là trong thời điểm hưởng ứng Covid-19. Đồng chí mong muốn các địa phương tích cực tiếp cận, đẩy mạnh quảng bá các giá trị, di sản văn hóa Việt Nam ra thế giới.

Lan Huong

Nguồn: https://vnexpress.net/google-quang-ba-van-hoa-va-du-lich-viet-nam-4476649.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button