Công Nghệ

Google thử nghiệm tính năng theo dõi RSS trên Chrome | Công nghệ

Theo công cụ, 8 năm sau sự ra đời của Google Reader, Google vẫn tiếp tục sử dụng RSS. Công ty đang thử nghiệm nút “Theo dõi” trên trình duyệt Chrome cho phép bạn cập nhật Tin tức từ các trang web yêu thích của bạn trên trình duyệt web.
Trong những tuần tới, người dùng Kênh nhà phát triển Chrome Canary sẽ bắt đầu thấy Tính năng mới trên Android. Adrienne Porter Felt’s Google đã đăng trên Twitter rằng nguồn cấp dữ liệu theo dõi dựa trên RSS và công ty đang xây dựng nó để giải quyết nhu cầu của người dùng.
Nhưng thông báo này đã vấp phải sự phản đối và mỉa mai từ những người vẫn theo dõi Google Reader. Một người dùng đã đổ lỗi cho Google vì đã cố gắng “giết chết sự cường điệu của RSS cách đây 15 năm, nhưng khi không thể, công ty đã sử dụng lại nó!”. Tuy nhiên, vẫn có những người khác chào đón Tin tức bằng cách chia sẻ phản hồi mang tính xây dựng và yêu cầu phiên bản iOS.

Hiện tại, nút theo dõi đang trong giai đoạn thử nghiệm. Felt nói thêm rằng tính năng này chủ yếu dựa vào RSS để lấy nội dung từ các trang web, nhưng cũng có thể lấy thêm thông tin bằng cách sử dụng trình thu thập thông tin. Phê duyệt các bản tin email, Felt cho biết những nơi như Substack bao gồm phiên bản web của bản tin sẽ hoạt động.

Google khuyến nghị các trang web cập nhật nguồn cấp dữ liệu RSS của họ để Chrome có thể nhận được nội dung mới nhất. Và công ty cũng yêu cầu đầu vào tin tức từ các nhà xuất bản, blogger, người sáng tạo và cư dân mạng.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cong-nghe/google-thu-nghiem-tinh-nang-theo-doi-rss-tren-chrome-1386655.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button