Du Lịch

Google tôn vinh phở Việt Nam

Sáng 12/12, khi truy cập vào trang web tìm kiếm Google, người dùng sẽ thấy hình ảnh một tô phở xuất hiện ở vị trí trung tâm.

Phở, món ăn Việt Nam nổi tiếng trên bản đồ ẩm thực thế giới, được quảng bá trên trang chủ Google tại Việt Nam và trên thế giới. Đây là một sự tôn vinh nền ẩm thực Việt Nam, với một món ăn đã được nhiều thực khách đánh giá cao.

Google Doodle ngày nay là hình ảnh của Phở Việt Nam.  Google Doodle là sự thay thế tạm thời, đặc biệt cho biểu tượng trên trang chủ Google để kỷ niệm các ngày lễ, sự kiện, thành tích và mọi người.  Ảnh: Google.

Google Doodle ngày nay là hình ảnh của Phở Việt Nam. Google Doodle là sự thay thế tạm thời, đặc biệt cho biểu tượng trên trang chủ Google để kỷ niệm các ngày lễ, sự kiện, thành tích và mọi người. Ảnh: Google.

Trên trang web của mình, Google cũng nói về Doodle ngày hôm nay. “Doodle ngày nay là phở, món ăn quốc hồn quốc túy của Việt Nam. Đó là món ăn gồm nước dùng mặn, bánh phở mềm, rau thơm và thịt thái mỏng. Điều làm nên sự khác biệt của món phở chính là quy trình nấu ăn mà người đầu bếp đặt cả tâm huyết vào đó. Theo truyền thống, phở là món ăn sáng, bán ở các quán ăn vỉa hè. Ăn sáng ở khắp nơi trên thế giới, với nhiều biến tấu như phở trộn, phở cuốn … ”.

Cũng theo chia sẻ từ Google, hình ảnh tượng trưng của món phở mà chúng ta thấy trên trang chủ ngày nay được minh họa bởi khách mời Lucia Phạm, sống tại Hà Nội. Trước đó, Google cũng đã vinh danh ẩm thực Việt Nam với món bánh mì Doodle vào năm 2020.

Báo Tuổi Trẻ đã chọn ngày 12 tháng Chạp (năm 2018) là Ngày của phở và cũng thường tổ chức các sự kiện tôn vinh món ăn này.

Anh minh (Theo dõi Google)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/google-ton-vinh-pho-viet-nam-4401975.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button