Công Nghệ

Google và Microsoft dẫn đầu số lượng lỗ hổng bảo mật nửa đầu năm 2021 | Công nghệ

Theo dõi VentureBeatGoogle và Microsoft là hai công ty có nhiều lỗ hổng bảo mật nhất trong nửa đầu năm 2021, theo phát hiện của Atlas VPN. Mặc dù không phải tất cả đều có thể gây ra thiệt hại, nhưng tin tặc có thể khai thác một số lỗ hổng để thực hiện các cuộc tấn công nghiêm trọng.

Các thông số dữ liệu được trích xuất từ ​​báo cáo của Telefonica Tech Cybersecurity Report 2021 H1, tập trung vào thông tin phân tích bảo mật di động và các lỗ hổng phổ biến nhất trong an ninh mạng.

Google và Microsoft dẫn đầu về số lỗ hổng bảo mật trong nửa đầu năm 2021 - Ảnh 1

Biểu đồ cho thấy các công ty có nhiều lỗ hổng bảo mật nhất trong nửa đầu năm 2021

Theo báo cáo, Google có 547 lỗ hổng tích lũy trong nửa đầu năm 2021. Việc khai thác các sản phẩm của Google rất phổ biến trong giới tội phạm mạng, đặc biệt là trình duyệt Chrome. Có hơn 3 tỷ người sử dụng trình duyệt này, có thể nói rằng có rất nhiều người dùng internet đã trở thành nạn nhân của trình duyệt web này. tấn công.

Số lượng lỗ hổng cao thứ hai được tìm thấy trong các sản phẩm của Microsoft, lên đến 432. Các kẻ đe dọa đã lạm dụng nhiều lỗ hổng Microsoft Exchange Server để thực hiện các cuộc tấn công ransomware. Ngoài ra còn có một số kẻ tấn công khác cài đặt các công cụ khai thác tiền điện tử vào các lỗ hổng này.

Ở vị trí thứ ba là Oracle với 316 lỗ hổng. Chúng được tìm thấy trong Oracle WebLogic Server, có chức năng như một nền tảng để phát triển, triển khai và chạy các ứng dụng dựa trên Java của doanh nghiệp. Các lỗ hổng bị khai thác có thể cung cấp quyền truy cập vào hệ thống bị ảnh hưởng cho những kẻ tấn công từ xa.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cong-nghe/google-va-microsoft-dan-dau-so-luong-lo-hong-bao-mat-nua-dau-nam-2021-1450952.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button