Đời Sống

Grab kề vai ‘bác tài’ vượt khó mùa dịch

Nhằm hỗ trợ và tạo động lực cho các đối tác tài xế yên tâm phục vụ công việc giao hàng hàng ngày của mọi người, Grab triển khai chương trình “Có Grab bên bạn – Đối tác an tâm”.

Mới đây, Grab bắt đầu tặng những túi quà thiết yếu cho các đối tác tài xế có hoàn cảnh khó khăn vì dịch bệnh. Đây cũng là ngày đầu tiên của chương trình “Có Grab sánh vai – Đối tác an tâm” do Grab triển khai, với mong muốn đồng hành và chia sẻ phần nào khó khăn với tài xế trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19. diễn biến phức tạp.

Tại điểm hẹn, anh Thông (31 tuổi, đối tác tài xế, ngụ quận 12, TP.HCM) được hướng dẫn quét mã QR để khai báo y tế và kiểm tra thông tin tài khoản đang hoạt động. Sau đó, Grab gửi đến anh một phần quà gồm nhiều nhu yếu phẩm như gạo, đường, bánh … Cầm món quà nhỏ trên tay, anh Thông vui mừng, những vất vả của chuyến xe dài vừa kết thúc đã tan biến.

Grab sánh vai cùng 'tài xế' vượt khó mùa dịch bệnh
Tài xế công nghệ tại TP.HCM khai báo y tế trước khi vào nhận quà.
Grab sánh vai cùng 'tài xế' vượt khó mùa dịch bệnh
Nhiều mặt hàng thiết yếu đã được Grab chuẩn bị để giao cho các đối tác tài xế

“Tiến sĩ” công nghệ Võ Duy Khánh (39 tuổi, Q.Tân Phú, TP.HCM) đến nhận quà đúng hẹn qua ứng dụng. Nhận món quà nhỏ, anh Khánh nghẹn ngào: “Tuy giá trị vật chất không nhiều nhưng ý nghĩa tinh thần rất lớn. Mấy ngày dịch bệnh vừa qua khó khăn lắm, đi xe cũng giảm đi nhiều nên tinh thần anh em ơi.” cũng có phần hụt hẫng, đây là nguồn động viên quý báu, giúp tôi có thêm động lực để lái xe ”.

Grab sánh vai cùng 'tài xế' vượt khó mùa dịch bệnh
Anh Võ Duy Khánh (39 tuổi, Q.Tân Phú) vui mừng khi nhận quà từ Grab

Với nữ tài xế Vũ Thị Lệ Uyên (41 tuổi, quê Đồng Nai), ngày nhận quà cũng là ngày gặp lại đồng nghiệp sau quãng đường dài. Lên TP.HCM ở trọ, trước khi bắt đầu công việc chạy xe ôm công nghệ, chị Uyên không có bạn bè ở TP. Gắn bó với Grab được 5 năm, chị Uyên đã có thêm nhiều người bạn, là những người đồng nghiệp đồng hành cùng chị trên những cung đường ngang dọc của thành phố. Cô coi những người đồng nghiệp này như những người anh, người chị trong gia đình để cùng nhau chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống hàng ngày, cũng như những tình huống khó xử khi lái xe.

Grab sánh vai cùng 'tài xế' vượt khó mùa dịch bệnh
Chị Vũ Thị Lệ Uyên đã có thêm nhiều bạn mới kể từ khi chạy Grab

Là đối tác tài xế có thâm niên gắn bó 7 năm với Grab, ông Nguyễn Minh Hùng (61 tuổi) bày tỏ sự cảm kích với công việc này: “Tôi sửa nhà, sắm sửa nội thất, thiếu gì thì lấy vợ cho. con trai anh ấy… tất cả đều nhờ chạy Grab. Trước đó, tôi làm bảo vệ, lương chỉ hơn 3 triệu đồng. Từ khi lái xe công nghệ, thu nhập của tôi ổn định và có phần cao hơn trước ”.

Grab sánh vai cùng 'tài xế' vượt khó mùa dịch bệnh
Một niềm vui nho nhỏ sau khoảng trống giúp các bác tài có động lực hoàn thành các chuyến đi

Nhận phần quà là nhu yếu phẩm, anh Hùng xúc động: “Các anh lái xe chăm chỉ, nhất là những ngày dịch vừa qua nên sự quan tâm này khiến anh rất vui”. Tài xế “kỳ cựu” cho biết thêm: “Trong đợt dịch bệnh vừa qua, những tài xế không thành F0 cũng được công ty hỗ trợ 2 triệu đồng hoặc tham gia gói bảo hiểm PTI-Vững Tâm. Tôi rất cảm ơn việc làm đó”.

Những hỗ trợ dù nhỏ vào thời điểm này cũng đủ tiếp thêm nguồn lực lớn để các đối tác tài xế yên tâm hơn trong hoạt động của mình. Thời gian qua, Grab đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa giúp đối tác an tâm hoạt động như chương trình “Chia sẻ yêu thương”, chương trình thưởng giúp đối tác có thêm cơ hội thu nhập, hay tặng 50.000 bảo hiểm PTI – Vững vàng. trọn gói đến các đối tác tài xế trên toàn quốc …

Lê Thanh

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/grab-ke-vai-bac-tai-vuot-kho-mua-dich-795161.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button