Kinh Doanh

Grab nói gì về thu tiền phụ phí nắng nóng


Theo Tổng giám đốc Grab toàn cầu, 100% doanh thu từ phí thời tiết nắng nóng tại Việt Nam sẽ thuộc về các đối tác tài xế.

Hôm qua, Tổng Giám đốc kiêm Đồng sáng lập Tập đoàn Grab toàn cầu (trụ sở chính tại Singapore) Anthony Tan đã có cuộc gặp với Phó Thủ tướng Lê Minh Khai.

Đánh giá cao hoạt động của Grab tại Việt Nam, Phó Thủ tướng bày tỏ, các doanh nghiệp muốn kinh doanh lâu dài cần có mối quan hệ bền vững với người dân và đối tác. Anh ấy đã đề cập đến tin tức gần đây rằng Grab thu phụ phí khi thời tiết nắng nóngvà cho rằng doanh nghiệp này cần thông tin kịp thời và minh bạch.

“Tổng công ty cần nêu cao tinh thần chia sẻ với người lao động, đối tác, người dân (khách hàng) và nhà nước, từ đó củng cố niềm tin, uy tín, tạo nền tảng để phát triển bền vững”, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói. nói.

Chia sẻ về vấn đề này, Tổng giám đốc kiêm đồng sáng lập Tập đoàn Grab toàn cầu (trụ sở tại Singapore) Anthony Tan cho biết, toàn bộ doanh thu từ khoản phụ phí này Grab dành cho tài xế – đối tác, để họ phục vụ khách hàng tốt hơn.

Theo ông, do thời tiết khắc nghiệt nên tài xế vẫn phải ra ngoài, doanh nghiệp muốn họ có thêm thu nhập.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khải tiếp ông Anthony Tan, Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập Tập đoàn Grab toàn cầu, ngày 19/7. Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng Lê Minh Khải tiếp ông Anthony Tan, Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập Tập đoàn Grab toàn cầu, ngày 19 tháng 7. Hình ảnh: VGP

Được niêm yết tại Mỹ, Grab cam kết minh bạch về các hoạt động tài chính của mình. Tại Việt Nam, ông Anthony Tan cho biết việc đầu tư chưa có lãi nhưng với chiến lược dài hạn là tiếp tục đầu tư mở rộng, thực hiện nghĩa vụ thuế, tuân thủ pháp luật nước sở tại.

Từ ngày 6/7, Grab áp dụng mức phụ thu thời tiết nắng nóng là 5.000 đồng cho mỗi chuyến GrabBike, GrabFood và GrabMart và 3.000 đồng với dịch vụ GrabExpress. Phụ phí sẽ được cộng trực tiếp vào giá vé ghi trên biên lai khi tài xế đón chuyến xe.

Nhiều người tiêu dùng cho rằng cách Grab xác định thời điểm, thời tiết nắng nóng như thế nào để áp dụng mức phụ phí này; hay việc phân chia lợi nhuận giữa Grab và tài xế … không rõ ràng. Grab cũng từ chối làm rõ vấn đề này với báo chí.

Do đó, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) yêu cầu Grab báo cáo trước ngày 18/7. giải thích về phụ phí nắng nóng. Doanh nghiệp này được yêu cầu cung cấp danh sách, làm rõ các loại, phí, phụ phí và việc thu phụ phí nắng nóng như thế nào, ăn chia với tài xế như thế nào … Tuy nhiên, đại diện Cục Cạnh tranh cho biết, Grab đã xin hoãn. thời hạn nộp báo cáo giải trình.

Theo dõi Báo cáo tài chính Năm 2021 của Grab Việt Nam, sau năm 2020 có lãi, năm 2021 lợi nhuận của Công ty TNHH Grab là âm 300,5 tỷ đồng và đến cuối năm ngoái lỗ lũy kế 4.365 tỷ đồng.

Anh minhSource link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button