Giáo Dục

GS Ngô Bảo Châu được bầu là thành viên danh dự Hiệp hội Toán học London

Giáo sư Ngô Bảo Châu – một trong 4 nhà toán học xuất sắc không làm việc tại Vương quốc Anh vừa được Hiệp hội Toán học London (LMS) bầu chọn trở thành thành viên danh dự của hiệp hội vào năm 2021.

Năm nay, 4 thành viên danh dự được bầu vào hội gồm GS Ngô Bảo Châu, đang công tác tại Đại học Chicago (Hoa Kỳ) và Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (Việt Nam); Giáo sư Laure Saint-Raymond, làm việc tại Viện Nghiên cứu Cao cấp Pháp (IHES); GS Peter Sarnak, làm việc tại Viện Nghiên cứu Cao cấp (Princeton, Hoa Kỳ); Giáo sư Ya-xiang Yuan làm việc tại Học viện Khoa học Trung Quốc.

Trên cương vị Hiệp hội Toán học London, GS Ngô Bảo Châu được giới thiệu “hiện đang công tác tại Đại học Chicago, là Giám đốc Khoa học của Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán Việt Nam.

Ông đã có những đóng góp quan trọng trong việc giải quyết các vấn đề lớn trong vài thập kỷ qua. Trong một công trình đáng chú ý được xuất bản vào năm 2010, bằng cách kết hợp các ý tưởng từ lý thuyết số, hình học đại số, cấu trúc liên kết, lý thuyết điểm kỳ dị và vật lý toán học, ông đã chứng minh thành công “bổ đề cơ bản”.

Với công trình này, Giáo sư Ngô Bảo Châu đã được Liên minh Toán học Quốc tế (IMU) trao giải thưởng Fields năm 2010 ”.

GS Ngô Bảo Châu được bầu là thành viên danh dự của Hiệp hội Toán học London

Giáo sư Ngô Bảo Châu vừa được bầu là thành viên danh dự của Hiệp hội Toán học London

Hiệp hội Toán học London được thành lập năm 1865, là một trong những hiệp hội toán học lâu đời nhất trên thế giới.

Mục đích của hiệp hội là phổ biến và nâng cao kiến ​​thức toán học trong nước và quốc tế. Cụ thể, hiệp hội xuất bản sách và tạp chí định kỳ; tổ chức hội thảo toán học; cung cấp kinh phí để thúc đẩy nghiên cứu và giáo dục toán học; trao một số giải thưởng và học bổng cho sự xuất sắc trong nghiên cứu toán học.

Thúy Nga

GS Ngô Bảo Châu:

GS Ngô Bảo Châu: “Tôi bàng hoàng khi nhận bảng lương”

Khi được phong hàm giáo sư, GS Ngô Bảo Châu nghĩ rằng từ nay mình sẽ có cuộc sống giàu sang hơn. Nhưng anh ấy đã bị sốc vào ngày nhận lương đầu tiên. Với số tiền này không đủ mua vé máy bay về Việt Nam.

GS Ngô Bảo Châu: Cần vực dậy phong trào học toán trong học sinh

GS Ngô Bảo Châu: Cần vực dậy phong trào học toán trong học sinh

Nhiều nhà toán học hàng đầu trong nước đã ngồi lại để trao đổi về những vấn đề cấp thiết trong đào tạo và nghiên cứu toán học ở Việt Nam.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/gs-ngo-bao-chau-duoc-bau-la-thanh-vien-danh-du-hiep-hoi-toan-hoc-london-752824.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button