Guardiola biết trước Leicester có thể ghi ba bàn
Anh traiHLV Pep Guardiola không hài lòng vì các học trò dù đã được cảnh báo giữa trận nhưng vẫn chủ quan sau khi dẫn trước Leicester 4-0 trong hiệp 1 trận đấu tối 26/12.
“Man City đã không kiểm soát thế trận trong hiệp một, ngay cả khi đã dẫn trước 4-0. Tôi đã nhắc nhở các cầu thủ trong giờ nghỉ. Mỗi khi có bóng, Leicester triển khai áp sát vòng cấm và tạo cơ hội.” , Guardiola nói sau trận thắng tại Etihad.
HLV người Tây Ban Nha nói thêm: “Leicester là CLB lớn với nhiều cầu thủ chất lượng. Họ chuyển sang sơ đồ 5-4-1 trong hiệp 2. Họ không dồn ép mà lùi sâu đội hình và chờ đợi thời cơ. 6 trận gần nhất. Lần gần nhất gặp Leicester ở Premier League, Man City thắng 5, nhưng đó là những chiến thắng nhọc nhằn. Khi gặp những đội như Leicester, bạn luôn phải chịu trận. Họ có chất lượng ở mọi vị trí, còn Man City thì có rất nhiều của khó khăn. khăn không có bóng ”.
Guardiola nhắc nhở các học trò sau khi Man City dẫn trước Leicester 4-0 trong hiệp một trận đấu trên sân Etihad ngày 26 tháng 12. Ảnh: Twitter / Man City
Người đàn ông thành phố nhập cuộc tưng bừng và ghi bốn bàn chỉ sau 25 phút, nhờ hai quả phạt đền của Riyad Mahrez, Raheem Sterling, và hai bàn thắng của Kevin De Bruyne và Gundogan Ilkay. Sang hiệp hai, Leicester vùng lên mạnh mẽ và ghi ba bàn sau mười phút, từ 55 đến 65. James Maddison, Ademola Lookman và Kelechi Iheanacho lần lượt ghi bàn giúp đội khách rút ngắn cách biệt xuống còn một bàn. Nhưng Man City nhanh chóng nhấn chìm hy vọng lội ngược dòng của Leicester, nhờ hai bàn thắng của Aymeric Laporte và Sterling.
“Bóng đá là không thể đoán trước, bất cứ điều gì có thể xảy ra, và họ đã ghi ba bàn”, Guardiola nói thêm. “Leicester giao bóng rất tốt, với Maddison, Tielemans, Iheanacho và Lookman. Họ cũng có người quản lý rất tốt. Khi tỷ số đang là 4-3, chúng tôi phải bình tĩnh. Cả hai đội đều tạo ra cơ hội, và Man City đã giành chiến thắng. . Trận đấu này rất hay. Leicester có thể còn ghi bàn nhiều hơn nữa. “
6-3. thắng Trận đấu giữa Man City với Leicester là trận đầu tiên có tới 9 bàn thắng tại Premier League vào ngày Lễ tặng quà, ngang bằng với chiến thắng của Man Utd trước Oldham năm 1991. Trận đấu trên sân Etihad ngày 26/12 cũng có tới 8 cầu thủ nổ súng. Chỉ có trận Arsenal thắng Tottenham 5-4 vào tháng 11 năm 2004 là có nhiều cầu thủ ghi bàn hơn trong lịch sử Premier League, không tính những pha phản lưới nhà (9).
“Tâm trạng của tôi lên xuống thất thường như một chiếc tàu lượn siêu tốc. Đó là một trận đấu trong Ngày lễ tặng quà, với rất nhiều bàn thắng. Một chiến thắng đậm. Bây giờ chúng tôi sẽ nghỉ ngơi trong ba ngày, và chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo”, Guardiola bày tỏ.
Thắng trận thứ 9 liên tiếp tại Premier League, Man City vững vàng ngôi đầu với 47 điểm, hơn đội nhì bảng Liverpool 6 điểm. Tối 29/12, thầy trò Pep Guardiola sẽ chơi trận đấu cuối cùng trong năm 2021 – làm khách trên sân Brentford. Trong khi đó, Rodgers sẽ tái ngộ CLB cũ Liverpool vào tối 28/12.
Hồng Duy (theo dõi MEN)
.
Nguồn: https://vnexpress.net/guardiola-biet-truoc-leicester-co-the-ghi-ba-ban-4408693.html