Thế Giới

Hà Lan phát hiện 13 ca nhiễm chủng Omicron

Cơ quan y tế Hà Lan hôm nay cho biết đã phát hiện 13 trường hợp nhiễm chủng Omicron trên hai chuyến bay trở về từ Nam Phi ngày 26/11.

Họ nằm trong số 61 hành khách có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 trên hai chuyến bay chở khoảng 600 người.

Viện Y tế Quốc gia Mỹ cho biết: “Trong cuộc điều tra để xác định đường lây truyền của virus, chúng tôi đã phát hiện 13 trường hợp nhiễm đột biến gen Omicron trong số những hành khách có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19”. nước Hà Lan (RIVM) thông báo.

Hành khách đứng trước quầy xét nghiệm ở sân bay Schiphol sau khi cơ quan y tế Hà Lan ngày 27/11 thông báo 61 người đến Amsterdam trên chuyến bay từ Nam Phi dương tính với Covid-19.  Ảnh: Reuters.

Hành khách đứng trước quầy xét nghiệm ở sân bay Schiphol sau khi cơ quan y tế Hà Lan ngày 27/11 thông báo 61 người đến Amsterdam trên chuyến bay từ Nam Phi dương tính với Covid-19. Ảnh: Reuters.

“Không loại trừ khả năng Hà Lan sẽ ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm trùng”, Bộ trưởng Y tế Hugo de Jonge phát biểu trong một cuộc họp báo tại Rotterdam. “Đây có thể chỉ là phần nổi của tảng băng chìm.”

Hà Lan đã bắt đầu sàng lọc tất cả các hành khách đến nước này trên hai chuyến bay từ Nam Phi tại sân bay Schiphol của Amsterdam, trước khi chính phủ thay đổi quy định nhập cảnh đối với những hành khách đến từ miền nam châu Phi do lo ngại về đột biến gen Omicron.

Cơ quan y tế Hà Lan cũng đang cố gắng liên lạc và kiểm tra khoảng 5.000 hành khách khác từ Nam Phi, Botswana, Eswatini, Lesotho, Mozambique, Namibia và Zimbabwe đã nhập cảnh từ ngày 22/11.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã phân loại Omicron là một biến thể “đáng lo ngại” nhưng cảnh báo các nước không nên vội vàng áp đặt các hạn chế đi lại, đồng thời nói thêm rằng họ nên thực hiện “các biện pháp khẩn cấp”. cách tiếp cận dựa trên đánh giá rủi ro và khoa học ”.

Hà Lan từ hôm nay bắt đầu áp dụng quy định đóng cửa các quán bar, nhà hàng và hầu hết các cửa hàng trước 5 giờ chiều nhằm nỗ lực kiềm chế làn sóng Covid-19 đang trỗi dậy.

Vu Hoang (Theo dõi Reuters)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/ha-lan-phat-hien-13-ca-nhiem-chung-omicron-4395750.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button