Tin Tức

Hà Lan: Sân bay Schiphol yêu cầu các hãng hàng không hủy chuyến

Chú thích ảnh
Hành khách tại sân bay Schiphol ở Amsterdam, Hà Lan. Ảnh tư liệu: AFP / TTXVN

Yêu cầu trên được đưa ra trong bối cảnh sân bay Schiphol, một trong những sân bay nhộn nhịp nhất châu Âu, đang hoạt động trong tình trạng hàng dài khách và nhiều hành khách lỡ chuyến bay khi đến giờ chờ làm việc. thủ tục kéo dài do thiếu nhân viên ở bộ phận mặt đất. Theo thông báo từ cảng vụ hàng không Schiphol, các hãng hàng không hủy chuyến bay theo yêu cầu sẽ được bồi thường. Kể từ tháng 4 đến nay, dịch vụ hàng không tại sân bay Schiphol liên tục bị gián đoạn do thiếu nhân sự ở các bộ phận mặt đất.

Ngành hàng không châu Âu mùa hè năm nay gặp nhiều khó khăn về nhân sự do nhu cầu sử dụng dịch vụ hàng không tăng cao sau đại dịch COVID-19, trong khi việc tuyển dụng nhân sự trong ngành vẫn chưa thể bù đắp được. lấp đầy khoảng trống lao động trong dịch. Tình trạng này đã khiến nhân viên làm việc quá sức, dẫn đến nhiều cuộc đình công trong ngành, và hậu quả là nhiều hãng hàng không phải hủy chuyến liên tục.

Thực tế, đình công không chỉ xảy ra trong ngành hàng không, các lĩnh vực lao động như trường học, y tế cũng phải đối mặt với những thách thức tương tự. Theo thông báo ngày 12/9 của Liên minh các trường đại học và cao đẳng (UCU), nhân viên tại 26 cơ sở giáo dục của Anh có kế hoạch đình công trong 10 ngày, bắt đầu từ ngày 26 tháng 9. Mục đích của cuộc đình công là đòi tăng lương. trong bối cảnh lạm phát tăng vọt.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/ha-lan-san-bay-schiphol-yeu-cau-cac-hang-hang-khong-huy-chuyen-do-thieu-lao-dong-20220912214632024.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button