Kinh Doanh

Hà Lan tài trợ 19,5 triệu USD cho Vĩnh Long thích ứng với biến đổi khí hậu


Chiều 30/12, tin từ Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam, bà Elsbeth Akkerman, Đại sứ Hà Lan, Thứ trưởng cho biết Tài chính Trần Xuân Hà vừa ký thỏa thuận tài trợ cho dự án “Phát triển đô thị và thích ứng với biến đổi khí hậu thành phố Vĩnh Long”, Vĩnh long“.

Hà Lan tài trợ 19,5 triệu USD cho Vĩnh Long thích ứng với biến đổi khí hậu - Ảnh 1

Ngập nặng do triều cường tại đường 3/2, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

Dự án do Ban quản lý dự án ODA tỉnh Vĩnh Long thực hiện với nguồn vốn tài trợ từ Quỹ phát triển Cơ sở hạ tầng của chính phủ Hà Lan do Dutch Invest International quản lý.

Thông qua Invest International, Chính phủ Hà Lan đã cam kết tài trợ 19,5 triệu USD cho một dự án với tổng trị giá 202,2 triệu USD tại Thành phố Vĩnh Long, nhằm giúp tăng cường khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu. biến đổi khí hậu cho thành phố và bảo vệ cư dân khỏi nguy cơ lũ lụt.

Khoản viện trợ không hoàn lại của Hà Lan trước tiên sẽ được sử dụng để xây dựng một nhà máy xử lý nước tại thành phố Vĩnh Long. Ngoài ra, dự án cũng nhằm cải thiện khả năng tiếp cận cơ sở hạ tầng, khả năng kết nối và giảm thiểu rủi ro ngập lụt tại đô thị Vĩnh Long. Cụ thể, dự án có các hợp phần như quản lý rủi ro ngập lụt và vệ sinh môi trường; thoát nước đô thị và giảm thiểu rủi ro lũ lụt; thu gom và xử lý nước thải; xây dựng hành lang cho các chiến lược phát triển; và phát triển các khu tái định cư.

n

Hà Lan tài trợ 19,5 triệu USD cho Vĩnh Long thích ứng với biến đổi khí hậu - Ảnh 2

Triều cường gây ngập khiến người dân đi lại ở trung tâm TP Vĩnh Long khó khăn

Theo Đại sứ quán Hà Lan, dự án phù hợp và thể hiện các yếu tố cốt lõi của Thỏa thuận Đối tác Chiến lược về Thích ứng với Biến đổi Khí hậu và Quản lý Nước do Chính phủ Việt Nam và Hà Lan ký kết. cam kết vào năm 2010. Tại đó, Việt Nam và Hà Lan cùng cam kết thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững. Ngoài khoản viện trợ không hoàn lại 19,5 triệu USD, phần vốn còn lại sẽ được huy động từ khoản vay của Ngân hàng thế giới và ngân sách tỉnh Vĩnh Long.

Tại Việt Nam, đặc biệt là ở Đồng bằng sông Cửu Long, Hà Lan đang hỗ trợ phát triển các phương thức tài chính và đầu tư, đồng thời huy động các quỹ đầu tư công và tư để cùng hỗ trợ thích ứng và chống chịu khi đối mặt với biến đổi khí hậu. các lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là trong lĩnh vực thích ứng với biến đổi khí hậu, năng lượng và nông nghiệp.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button