Thế Giới

Hà Lan tăng cường an ninh cho Thủ tướng

Hà Lan đã cử thêm lực lượng đặc biệt để bảo vệ Thủ tướng Mark Rutte, người thường xuyên phải đạp xe đi làm, vì lo ngại rằng ông là mục tiêu của bọn tội phạm ma túy.

Truyền thông Hà Lan hôm nay đưa tin, các sĩ quan hoạt động đặc biệt của lực lượng An ninh Hoàng gia và Ngoại giao (DKDB) đang được triển khai để bảo vệ Thủ tướng Mark Rutte khỏi tầm ngắm của bọn tội phạm.

Quyết định này được đưa ra sau khi lực lượng an ninh phát hiện có người theo dõi ông Rutte, làm dấy lên lo ngại về nguy cơ thủ tướng Hà Lan bị bắt cóc hoặc bị tấn công bởi các băng nhóm ma túy. Ông thường đạp xe đến làm việc ở La Hay và không thích những vệ sĩ theo sát quá chặt chẽ trong suốt 10 năm làm thủ tướng.

Một phát ngôn viên của chính phủ Hà Lan từ chối bình luận.

Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte tại The Hague, Hà Lan, ngày 17 tháng 3. Ảnh: Reuters.

Thủ tướng Mark Rutte tại The Hague, Hà Lan, ngày 17 tháng 3. Ảnh: Reuters.

“Thật kinh khủng. Tôi không muốn điều này xảy ra với bất kỳ ai. Chúc may mắn cho Thủ tướng Rutte”, chính trị gia cực hữu Geert Wilders viết trên Twitter.

Hàng loạt vụ phạm tội liên quan đến các băng đảng ma túy, bao gồm cả mafia đến từ Ma-rốc, đã xảy ra ở Hà Lan, khiến cảnh sát cảnh báo nước này đã biến thành “đất nước của tội phạm ma túy”.

Vụ sát hại nhà báo điều tra tội phạm nổi tiếng Peter R de Vries gần đây được cảnh sát coi là đòn giáng mạnh từ các băng nhóm tội phạm có tổ chức.

Các nhà điều tra tin rằng video và hình ảnh De Vries chết đã xuất hiện trên mạng xã hội ngay sau vụ tấn công của một thành viên băng đảng. Chính phủ Hà Lan tuần trước đã công bố ngân sách bổ sung 400 triệu euro để chống tội phạm có tổ chức cho năm 2022-2023.

Hồng Hạnh (Theo dõi Người giám hộ)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/ha-lan-tang-cuong-an-ninh-cho-thu-tuong-4362971.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button