Tin Tức

Hà mã rượt sư tử chạy trối chết

BotswanaTrong lúc lội qua một con sông sâu, sư tử đực vô tình xâm phạm lãnh thổ của hà mã và bị kẻ thù đuổi thẳng vào bờ.

Hà mã đuổi theo sư tử và không chịu chết

Hà mã chạy theo sư tử. Video: Bảo tồn đồng bằng lớn

Cuộc tấn công của sư tử hà mã đã được ghi lại bởi Jon Leman, một vị khách tại khu cắm trại Selinda của Great Plains Conservation trong một khu bảo tồn tư nhân rộng 130.000 mẫu Anh nằm giữa đồng bằng Okavango và sông Linyanti. Trong đoạn video do Great Plains Conservation đăng tải hôm 10/6, ba con sư tử đực đang cố lội qua sông thì bị hà mã phát hiện và lao vào đuổi chúng đi.

Mặc dù hà mã dành phần lớn thời gian ở sông, đập và đập tràn, nhưng thực tế chúng không thể bơi. Để lao qua mặt nước, hà mã “phi nước đại” ở đáy sông, dựa vào sự kết hợp của mật độ xương và sức nổi để đẩy cơ thể nặng nề của chúng về phía trước với tốc độ đáng kinh ngạc. Đó là điều mà sư tử không thể làm với hiệu ứng tương tự. Hà mã nhanh chóng đuổi kịp bầy sư tử.

Chứng kiến ​​cảnh hà mã lao tới, một trong những con sư tử trong đàn đã đổi hướng, bỏ mặc đồng loại để đối đầu với kẻ thù. Với bộ hàm mở toang, hà mã đã tấn công con sư tử gần nhất, buộc nó phải vội vàng bỏ chạy. Thấy có nguy cơ rút lui, hà mã cũng bỏ chạy theo hướng khác.

Hà mã được biết đến là loài có tính lãnh thổ cao, chuyên săn đuổi bất kỳ loài động vật nào xâm nhập vào lãnh thổ nước của chúng. Chúng thường ở dưới nước cả ngày và chỉ lên bờ vào ban đêm để ăn cỏ. Mặc dù có thân hình đồ sộ và hàm răng cực kỳ sắc nhọn, hà mã đôi khi vẫn trở thành con mồi của sư tử. Theo báo cáo từ Selinda, sau cuộc đụng độ với hà mã, bầy sư tử đã băng qua sông vào một thời điểm khác. Họ cũng tấn công và giết một con hà mã vào ngày hôm sau.

An Khang (Theo dõi Tin tức về Earth Touch)

Nguồn: https://vnexpress.net/ha-ma-ruot-duoi-su-tu-4477002.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button