Đời Sống

Hà Nam: Thượng úy quân đội nhảy xuống sông, bơi nhanh hơn thuyền, cứu được cô gái | Đời sống

Theo những hình ảnh trong clip, người đàn ông nhảy từ cầu Châu Sơn (TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) xuống sông Đáy rồi bơi hết tốc lực cứu một cô gái trẻ nguy kịch chết đuối.

Khoảng cách từ nơi người đàn ông nhảy đến chỗ cô gái khá xa (hơn 100 m), nhưng người đàn ông đã bơi rất tốt để cứu cô gái. Video ghi lại vụ việc cho thấy, vào thời điểm trên, người đàn ông cứu cô gái bơi nhanh hơn tàu đánh cá cũng chạy lại cứu người.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, người dũng cảm đó là Thượng úy Ngô Văn Thu, nhân viên quản lý bếp ăn Văn phòng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Nam.

Theo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Nam, 11h30 ngày 17/9, Thượng úy Thu trên đường đi làm về đến giữa cầu Châu Sơn thì thấy rất đông người đi đường tri hô. không có lý do. biết cứu bạn gái sắp chết đuối trên sông Đáy.

Ngay lập tức, Thượng úy Thu dừng xe, cởi quần áo rồi từ trên cầu nhảy xuống sông (khoảng cách gần 20 m), bơi thành công cứu cô gái này.

Hành động của Trung úy Thu nhận được vô số lời khen ngợi của những người chứng kiến ​​vụ việc và Mạng cộng đồng.

Chia sẻ về hành động của mình, Thượng úy Thu cho biết: “Lúc đó tôi cũng không nghĩ ngợi gì nhiều mà chỉ hành động nhanh để cứu người thôi. Người bình thường cũng làm như vậy, huống hồ là chiến sĩ”. .

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Nam cho biết hành động dũng cảm của Thượng úy Thu rất đáng được biểu dương, khen ngợi. Được biết, Thượng úy Ngô Văn Thu vừa tham gia Hội thao các môn thể thao quốc phòng do Quân khu 3. Anh tham gia bơi trang bị súng và trang bị nhẹ.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/doi-song/ha-nam-thuong-uy-quan-doi-nhay-xuong-song-boi-nhanh-hon-thuyen-cuu-duoc-co-gai-1451468.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button