Tin Tức

Hà Nội “cảnh báo” không được lợi dụng chuyển đổi vị trí công tác để trù dập cán bộ

2 nhóm việc với 119 vị trí làm việc phải chuyển đổi định kỳ

UBND TP.Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4410 về việc ban hành Chuyên đề số 9 về thực hiện chuyển đổi vị trí công tác theo quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng và Nghị định số 59 của Chính phủ. Theo đó, có 2 nhóm việc làm với 119 vị trí việc làm thuộc danh mục phải thay đổi định kỳ.

Cụ thể, nhóm quản lý ngân sách và tài sản trong các cơ quan, đơn vị (phân bổ ngân sách; kế toán; mua sắm công) có 3 vị trí.

Tổ trực tiếp liên hệ và giải quyết công việc (tổ chức – nhân sự; tài chính, ngân hàng; công thương; xây dựng; giao thông; y tế; văn hóa – thể thao và du lịch; thông tin và truyền thông; tài nguyên và môi trường); nông nghiệp và phát triển nông thôn; đầu tư và ngoại giao; Sự công bằng; lao động – thương binh và xã hội; khoa học và Công nghệ; Giao dục va đao tạo; quốc phòng toàn dân; cảnh sát viên; điều tra, phòng chống tham nhũng) có 116 vị.

Hà Nội yêu cầu không lợi dụng chuyển đổi vị trí công tác để vụ lợi, xử phạt cán bộ - Ảnh 1.

Trụ sở Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội. Ảnh: HT

Theo UBND TP Hà Nội, Làm thế nào để thực hiện thay đổi vị trí công việc? bao gồm: Chuyển vị trí công tác có cùng chuyên môn, nghiệp vụ từ bộ phận này sang bộ phận khác trong cơ quan, tổ chức, đơn vị; giữa lĩnh vực, địa bàn được phân công theo dõi, phụ trách, quản lý hoặc giữa các cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc phạm vi quản lý của Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chính phủ. quyền của địa phương. Việc chuyển đổi vị trí công tác được thực hiện bằng biện pháp điều động, bố trí, phân công nhiệm vụ đối với người có chức vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật.

Các trường hợp chưa thực hiện chuyển đổi vị trí việc làm, bao gồm: Người bị kiểm tra, xử lý kỷ luật; người đang bị kiểm tra, xác minh, thanh tra, điều tra, truy tố, xét xử; người đang điều trị bệnh hiểm nghèo có xác nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền; người đang học tập trung từ 12 tháng trở lên; những người theo đảng phái; phụ nữ có thai hoặc đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi; nam đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi do vợ chết hoặc do hoàn cảnh khách quan khác.

Trường hợp không thực hiện chuyển đổi vị trí việc làm: Không chuyển đổi vị trí công tác đối với người có thời gian công tác còn lại dưới 18 tháng đến khi đủ tuổi nghỉ hưu; thay đổi vị trí làm việc trong trường hợp đặc biệt.

Đối với cơ quan, tổ chức, đơn vị chỉ có một chức danh trong danh sách chuyển đổi định kỳ thì chức vụ này có yêu cầu khác về chuyên môn, nghiệp vụ so với các chức danh còn lại của cơ quan, tổ chức, đơn vị. Trong trường hợp đó, việc chuyển đổi do Thủ trưởng cơ quan cấp trên trực tiếp lập kế hoạch.

Hà nội

Công an là một trong những đối tượng nằm trong danh sách phải định kỳ chuyển đổi vị trí công tác theo quy định của UBND TP Hà Nội. Ảnh: Thanh An.

Giữa chuyển đổi vị trí công tác và điều động, luân chuyển cán bộ vẫn còn lúng túng.

Theo UBND TP Hà Nội, giai đoạn 2016 – 2020, có 2.032 cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan, đơn vị của thành phố chuyển đổi vị trí công tác.

Theo TP Hà Nội, đa số cán bộ, công chức, viên chức được điều động từ vị trí công tác khác yên tâm công tác, tiếp cận nhanh với vị trí, công việc mới, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; Một số đã được xem xét, bổ sung vào nguồn quy hoạch cán bộ, làm cơ sở để các cấp, các ngành bồi dưỡng, đào tạo, tạo nguồn cán bộ lâu dài.

Tuy nhiên, một số cơ quan, đơn vị vẫn còn hiện tượng thực hiện đối phó, không có kế hoạch thực hiện định kỳ hoặc đã xây dựng kế hoạch nhưng chưa đáp ứng yêu cầu, như không nêu rõ từng trường hợp cụ thể. phải chuyển đổi vị trí công tác, thời gian thực hiện, quyền và nghĩa vụ của người phải chuyển đổi vị trí công tác và biện pháp tổ chức thực hiện;

Ngoài ra, phương án không khả thi hoặc dựa trên nhu cầu thực tế, không phù hợp với quy luật, nhận thức về ý nghĩa cũng như cách thức, phương pháp chưa thống nhất.

“Đặc biệt, có cơ quan, đơn vị còn nhầm lẫn giữa chuyển đổi vị trí công tác với điều động, luân chuyển cán bộ, gây xáo trộn tổ chức hoặc lợi dụng chủ trương chuyển đổi vị trí công tác để điều động cán bộ đang làm tốt công tác. nơi này đến nơi khác chưa phù hợp với năng lực, sở trường, chuyên môn ”, UBND TP.Hà Nội chỉ rõ.

Bên cạnh đó, số cán bộ, công chức, viên chức thực tế được điều động luân chuyển vị trí công tác thường không đạt kế hoạch hàng năm.

Về nguyên nhân của một số tồn tại, hạn chế nêu trên, UBND TP Hà Nội cho rằng, một số công việc cần chuyên môn sâu, kinh nghiệm thực tế tại đơn vị nhưng cơ cấu chỉ một người là khó. tham mưu việc thực hiện luân chuyển theo định kỳ.

Việc chuyển đổi vị trí công tác theo định kỳ gây khó khăn cho người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong việc bố trí, sắp xếp cán bộ, công chức, viên chức do không có nguồn thay thế.

Cán bộ, công chức, viên chức đã quen với công việc chuyên môn thuộc lĩnh vực cần chuyên trách nhưng khi chuyển ngành, cán bộ, công chức, viên chức khác ít kinh nghiệm về chuyên môn. sẽ gặp khó khăn trong công việc, chậm tiến độ giải quyết công việc.

Một số vị trí công chức cấp xã như Địa chính – xây dựng – đô thị, môi trường đang nắm địa bàn, do chuyển công tác sang xã khác nên dành thời gian nghiên cứu, tích lũy, nắm địa bàn mới, nắm địa bàn mới. chụp hồ sơ địa chính. Việc xác nhận hoặc giải quyết tranh chấp đất đai tại khu vực mới gặp nhiều khó khăn do chưa hiểu rõ về lịch sử, nguồn gốc của mảnh đất đó …

Đảm bảo phù hợp với trình độ chuyên môn, năng lực và sở trường công việc của bạn

Tại văn bản vừa ban hành, TP Hà Nội yêu cầu đảm bảo 100% cán bộ, công chức, viên chức thuộc diện chuyển đổi ngành nghề theo Nghị định số 59 của Chính phủ phải thực hiện đúng quy định.

Quan điểm chuyển đổi vị trí công tác phải được thực hiện thường xuyên theo kế hoạch và công khai trong cơ quan, tổ chức, đơn vị.

Cùng với đó, đảm bảo khách quan, hợp lý, phù hợp với cơ cấu ngạch, chức danh nghề nghiệp, trình độ chuyên môn, năng lực, sở trường công tác và điều kiện thực tế của từng cơ quan, tổ chức, đơn vị. mùi vị; không ảnh hưởng đến hoạt động bình thường và không làm tăng, giảm biên chế của cơ quan, tổ chức, đơn vị …

“Phải chống biểu hiện bè phái, chủ nghĩa cá nhân, gây mất đoàn kết, làm xáo trộn sự ổn định trong cơ quan, đơn vị và không được lợi dụng việc luân chuyển định kỳ để trục lợi, mưu tính sau này”. đóng dấu cán bộ, công chức, viên chức ”, văn bản của Hà Nội nêu rõ.

.

Nguồn: https://danviet.vn/ha-noi-canh-bao-khong-duoc-loi-dung-chuyen-doi-vi-tri-cong-tac-de-tru-dap-can-bo-2021101317273366.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button