Tin Tức

Hà Nội cho phép nới lỏng ngay các hoạt động tại vùng 2 và 3 | Thời sự

Chiều nay 14/9, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng chủ trì giao ban trực tuyến giữa Bộ Tư lệnh Thành phố với Chỉ huy các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã để triển khai công tác triển khai. đi công tác Hà Nội phòng chống dịch Covid-19.
Ông Dũng cho biết, sau ngày 15/9, Hà Nội sẽ xem xét nới lỏng một số hoạt động về kiểm soát tình hình thực tế dịch bệnh, Phó Chủ tịch Hà Nội cũng lưu ý, khu vực 2 và 3 ngay từ bây giờ có thể mạnh dạn triển khai các hoạt động sản xuất kinh doanh an toàn trên tinh thần Chỉ thị 15 của Thủ tướng.

Còn đối với những vùng phát sinh F0 thì phải làm xét nghiệm nhanh để sau khi hoàn thành việc xét nghiệm và tiêm phòng, vùng nguy cơ sẽ được thu hẹp nhất và quản lý chặt chẽ.

Trước đó, chủ trương nới lỏng các hoạt động sau ngày 15/9 và ngày 21/9 đã được Thường trực Thành ủy Hà Nội thông qua vào ngày 13/9. Tuy nhiên, đến tối 14/9, sự thư giãn cụ thể của các hoạt động Tuy nhiên, thời hạn nộp hồ sơ vẫn chưa được UBND TP Hà Nội công bố.

Bản tin Covid-19 ngày 14/9: Cả nước có 10.508 ca nhiễm | Biểu đồ nhiễm khuẩn tại TP.HCM vẫn nằm ngang

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng khẳng định có hai “nguyên tắc” để nhanh chóng khống chế dịch. Covid-19 Thành phố đang đẩy mạnh công tác thử nghiệm và tiêm chủng trên diện rộng. Hiện một số huyện đã cơ bản đảm bảo tiến độ, một số địa phương về đích sớm.

Ông Dũng cũng đề nghị các quận, huyện quan tâm, giải quyết những kiến ​​nghị của người dân liên quan đến công tác tiêm phòng, hỗ trợ phúc lợi. Mỗi việc nhỏ cũng phải chú ý; trả lời, giải thích rõ ràng ngay, không để người dân bức xúc, không tụ tập đông người tại các điểm tiêm chủng, lấy mẫu xét nghiệm.

Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng cũng yêu cầu Công an TP phối hợp với các đơn vị của Bộ Công an, Sở Thông tin và Truyền thông tích hợp phần mềm dùng chung trong công tác phòng, chống dịch. Covid-19, đảm bảo sự thuận tiện nhất cho người dân.

Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Đình Hùng cho biết, thành phố hiện có 7 cụm trường hợp mắc bệnh. Riêng ngày 14/9, có thêm một điểm bị phong tỏa, nâng tổng số điểm còn đang bị phong tỏa trên toàn thành phố lên 79 điểm. Hiện có khoảng 4.700 người đang phải cách ly tập trung; đã điều trị cho 3.892 bệnh nhân F0, trong đó có 1.028 bệnh nhân F0…

Về công tác xét nghiệm, tính đến 2h ngày 14/9, đã lấy được 3,26 triệu mẫu, trong đó có 2,22 triệu mẫu PCR và hơn 1 triệu mẫu test nhanh, phát hiện 19 mẫu dương tính.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/ha-noi-cho-phep-noi-long-ngay-cac-hoat-dong-tai-vung-2-va-3-1449723.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button