Sức Khỏe

Hà Nội có phòng khám hậu Covid-19 đầu tiên

Bác sĩ Nguyễn Văn Thường, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cho biết, phòng khám là nơi thăm khám và điều trị chuyên sâu với sự hỗ trợ của các chuyên gia cho bệnh nhân sau Covid-19 về vật lý trị liệu và phục hồi chức năng. , dinh dưỡng. Người bệnh sẽ được khám, tầm soát và điều trị toàn diện các di chứng của bệnh, đồng thời được đánh giá nhu cầu can thiệp dinh dưỡng, vật lý trị liệu – phục hồi chức năng cho người bệnh. Bệnh nhân hậu Covid-19đặc biệt là những người đã từng bị bệnh nặng, nguy kịch hoặc suy nhược Sức khỏe sau khi khỏi bệnh.

Hà Nội có phòng khám đầu tiên sau Covid-19 - Ảnh 1

Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội) triển khai phòng khám sau Covid-19 giúp theo dõi và phục hồi sức khỏe cho các bệnh nhân F0 đã bình phục

Bệnh nhân Covid-19, kể cả những người bệnh nhẹ, nặng hay nguy kịch cần được theo dõi, đánh giá, điều trị toàn diện các biến chứng, di chứng lâu dài của bệnh. Do đó, các bác sĩ của phòng khám sẽ đồng hành, chăm sóc toàn diện, dựa trên các bằng chứng khoa học và nhu cầu điều trị riêng của từng bệnh nhân.

Đại diện Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cho biết, bệnh nhân sau mổ Covid-19 có thể gặp các triệu chứng như khó thở, khó thở, tức ngực, căng thẳng, mệt mỏi, vã mồ hôi, nhức đầu, ho kéo dài, chóng mặt. Ù tai, thay đổi vị giác, khứu giác… Các bác sĩ khám, tầm soát và điều trị toàn diện các di chứng của bệnh, đồng thời can thiệp dinh dưỡng, vật lý trị liệu – phục hồi chức năng cho bệnh nhân.

\n

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cho biết, qua quá trình điều trị, các bác sĩ nhận thấy những biến chứng sau mổ tắc vòi trứng gặp ở nhiều trường hợp. Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã cử 6 bác sĩ và 6 điều dưỡng tham gia lớp tập huấn về điều trị và chăm sóc bệnh nhân sau Sốc-19 do Y tế tổ chức. thế giới (WHO) tổ chức. Khóa học phục hồi chức năng sau Covid-19 trong chuỗi các Khóa học quản lý lâm sàng bệnh nhân Covid-19 dành cho việc phục hồi chức năng của bệnh nhân mắc chứng Covid-19.

Hiện tại, bệnh viện đã phát triển một phác đồ và kỹ thuật có thể triển khai đến phòng khám này cho những bệnh nhân mắc bệnh suy giảm nhận thức, suy nhược và suy nhược cơ thể, suy giảm chức năng hô hấp, suy giảm khả năng nuốt, suy giảm khả năng giao tiếp và những thách thức trong việc hoàn thành các hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Các kỹ thuật phục hồi chức năng sẽ được các bác sĩ giới thiệu và đưa ra những chỉ dẫn, mục tiêu cụ thể cho người bệnh.Nguồn: https://thanhnien.vn/ha-noi-co-phong-kham-hau-covid-19-dau-tien-post1424997.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button