Tin Tức

Hà Nội có thể điều trị F0 thể nhẹ tại nhà ngay trong tuần này

Theo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà, đây là quyết định quan trọng của Thành ủy, thành phố và phù hợp với chiến lược chống dịch trong giai đoạn hiện nay.

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội thống nhất phương án quản lý, điều trị, cách ly đối tượng F0 nhẹ, không triệu chứng tại nhà.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với báo chí bên lề hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố Hà Nội sáng nay (30/11), bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế cho biết đây là sự quyết định quan trọng của Đảng bộ, thành phố và phù hợp với chiến lược chống dịch trong giai đoạn hiện nay. Bởi trong những ngày gần đây, số ca nhiễm Covid-19 ngày càng tăng, đặc biệt là số ca nhẹ, không có triệu chứng.

Hà Nội có thể điều trị F0 nhẹ tại nhà trong tuần này
Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà. Ảnh: Trần Thường

Theo bà Hà, việc điều trị F0 nhẹ tại nhà sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân cũng như đảm bảo cấp cứu kịp thời.

Bà Hà nhấn mạnh, việc điều trị F0 nhẹ tại nhà sẽ giúp người dân tiếp cận dịch vụ y tế sớm và từ xa theo tinh thần của Thủ tướng Chính phủ và phù hợp với chiến lược thích ứng an toàn, linh hoạt. hiện nay.

Về lý do thành phố chuyển trọng tâm điều trị bệnh F0 nhẹ và không triệu chứng sang điều trị tại nhà, Giám đốc Sở Y tế cho biết thành phố đã chuẩn bị phương án, kịch bản từ rất sớm cho việc này. Tuy nhiên, việc thực hiện phải tùy thuộc vào diễn biến của bệnh.

Về phương án điều trị, bà Hà cho biết, nhân viên y tế sẽ chăm sóc, theo dõi sức khỏe người dân qua hệ thống tổng đài 1022, hoặc qua phần mềm. Trong quá trình theo dõi sức khỏe, ngành y tế cũng tư vấn và cấp phát thuốc, đảm bảo các điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Giám đốc Sở Y tế cũng cho biết, Hà Nội đã giao chính quyền quận, huyện, xã, phường và đội Covid-19 cộng đồng kiểm tra điều kiện cách ly F1 và điều trị các trường hợp F0 nhẹ tại nhà. Đơn vị chức năng lập danh sách các hộ đủ điều kiện; Từ danh sách này, đơn vị sẽ phân tầng bằng phần mềm.

Hà Nội có thể điều trị F0 nhẹ tại nhà trong tuần này
Trường hợp F1 ở phường Nguyễn Trãi (Hà Đông) được đưa đi cách ly. Ảnh: Đình Hiếu

“Khi phát hiện F0, chúng tôi sẽ xem xét tình trạng, tình trạng bệnh và căn cứ vào điều kiện gia đình để quyết định điều trị tại nhà hay tập trung”, bà Hà nói.

Về phương án, Sở Y tế đã trình UBND thành phố, thành phố sẽ sớm phê duyệt phương án để ngay trong tuần này, thành phố có thể điều trị luôn bệnh F0 nhẹ, không triệu chứng tại nhà.

Theo bà Hà, yếu tố quan trọng nhất trong điều trị F0 tại nhà là phát hiện sớm F0 có dấu hiệu chuyển tầng để sớm đưa đến cơ sở điều trị phù hợp. Đó là khi nồng độ oxy SpO2 giảm xuống dưới ngưỡng an toàn.

Ngoài ra, thành phố cũng đặc biệt quan tâm đến những đối tượng dễ bị tổn thương như người già, trẻ em, người có nhiều bệnh lý. Với những F0 thuộc nhóm này, ngành y tế sẽ có chế độ theo dõi, chăm sóc đặc biệt, liên hệ thường xuyên với mục tiêu giảm tỷ lệ tử vong.

Bà Hà rất mong sự vào cuộc tích cực của chính quyền địa phương và đội Covid-19 cộng đồng để giám sát chặt chẽ việc theo dõi, cách ly và điều trị F0 nhẹ tại nhà; tránh lây lan dịch bệnh cho cộng đồng.

Hương Quỳnh

5 quận, huyện của Hà Nội thí điểm điều trị F0 nhẹ tại trạm y tế lưu động

5 quận, huyện của Hà Nội thí điểm điều trị F0 nhẹ tại trạm y tế lưu động

Hà Nội đã triển khai thí điểm thu dung điều trị F0 với các trường hợp nhẹ và không có triệu chứng tại các trạm y tế lưu động trên địa bàn 5 quận: Long Biên, Hoài Đức, Sóc Sơn, Thanh Trì, Mỹ Đức.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/ha-noi-co-the-dieu-tri-f0-the-nhe-tai-nha-ngay-trong-tuan-nay-797233.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button