Tin Tức

Hà Nội cử hàng trăm cán bộ y tế về Hà Nam tổng lực lấy mẫu truy vết F0 ngoài cộng đồng

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại tỉnh Hà Nam, sáng 25/9, đoàn cán bộ y tế 3 bệnh viện đa khoa: Thường Tín, Quốc Oai, Hoài Đức với 75 bác sĩ, kỹ thuật viên và điều dưỡng. Các y tá đã về hỗ trợ tỉnh Hà Nam lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19.

Nhân viên y tế trong đoàn hỗ trợ là các bác sĩ, kỹ thuật viên, điều dưỡng trẻ, có trình độ chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm trong việc thu thập, lấy mẫu xét nghiệm, tiêm chủng ngừa vi khuẩn Covid-19 tại Hà Nội.

Hà Nội cử hàng trăm cán bộ y tế vào Hà Nam lấy mẫu xét nghiệm để xét nghiệm F0 tại cộng đồng - Ảnh 1.

Đoàn cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Tín, Hà Nội trước khi lên đường hỗ trợ Hà Nam lấy mẫu xét nghiệm, truy tìm F0 tại cộng đồng. Ảnh: Hoài Thương

Là thành viên trong đoàn cán bộ y tế Hà Nội, bác sĩ Nguyễn Thế Anh, Phó trưởng khoa Ngoại Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Tín cho biết, trên tinh thần Hà Nội chung tay cùng Hà Nam đẩy lùi dịch, các thành viên của Đoàn xác định quyết tâm cao nhất là làm tốt công tác hỗ trợ tỉnh bạn, đảm bảo an toàn, sức khỏe cho bản thân để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Theo kế hoạch, ngành y tế Hà Nội sẽ cử 302 cán bộ y tế của 20 đơn vị y tế trong và ngoài công lập đến tỉnh Hà Nam để hỗ trợ chống dịch Covid-19 đợt này, thời gian hỗ trợ bắt đầu từ ngày 24/9 đến. nhiệm vụ đã hoàn thành.

Hà Nội cử hàng trăm cán bộ y tế vào Hà Nam lấy mẫu xét nghiệm để xét nghiệm F0 tại cộng đồng - Ảnh 2.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tại quận Hà Đông, Hà Nội ngày 13/9. Ảnh: Gia Khiêm

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, vừa ký văn bản gửi Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã trên địa bàn. toàn thành phố.

Theo đó, văn bản yêu cầu tổ chức giám sát người dân các xã, phường trên địa bàn thành phố Phủ Lý, Hà Nam đang thực hiện xã hội hóa xa từ ngày 19/9.

Về trường hợp tiếp xúc với ca dương tính, được coi là tiếp xúc gần của F1, lấy mẫu xét nghiệm và chuyển đi cách ly tập trung. Các trường hợp khác thì cách ly tại nhà, lưu trú 14 ngày kể từ ngày về Hà Nội, lấy mẫu xét nghiệm. Những người có triệu chứng sốt, ho, khó thở, đau họng, mất vị giác,… được coi là những trường hợp nghi ngờ và có thể được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển đến cơ sở y tế cách ly.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam, chiều và đêm 24/9, qua kết quả xét nghiệm sàng lọc bằng phương pháp Real-Time PCR, từ kết quả tổng hợp một số mẫu bệnh phẩm tại cộng đồng, CDC phát sóng thêm 15 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Các trường hợp này đã được Bộ Y tế gán mã bệnh.

Như vậy, kể từ khi vụ việc được phát hiện vào ngày 19/9 tại xã Phù Vân, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam đến nay đã ghi nhận 79 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại TP Phủ Lý. Huyện Thanh Liêm và huyện Kim Bảng.

Tính đến sáng 25/9, Hà Nam có 193.049 người tiêm vắc xin Covid-19 và 11.450 người đang phải cách ly.

.

Nguồn: https://danviet.vn/ha-noi-cu-hang-tram-can-bo-y-te-ve-ha-nam-tong-luc-lay-mau-xet-nghiem-truy-vet-f0-ngoai-cong-dong-20210925131320492.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button