Tin Tức

Hà Nội đề nghị hướng dẫn đi lại với người tiêm 2 mũi vaccine


Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cho biết, Hà Nội kiến ​​nghị Bộ Y tế bổ sung phân bổ vắc xin để đến ngày 15/9, thành phố đạt tỷ lệ người dân trong độ tuổi được tiêm chủng cao; thường xuyên cập nhật, bổ sung cơ số thuốc, phác đồ điều trị, nhất là các thuốc mới, đặc hiệu để nâng cao hiệu quả điều trị cho bệnh nhân COVID-19, giảm tỷ lệ tử vong.

Thành phố cũng đề nghị Bộ hướng dẫn cụ thể để người dân đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin này được phép đi lại, tham gia lao động sản xuất, tham gia phòng chống dịch. Đây là vấn đề đang được dư luận và nhân dân thành phố quan tâm, đề nghị sớm có quy định cụ thể.

Trả lời về việc cấp giấy phép đi lại và kiểm tra, kiểm soát theo phân vùng chống dịch từ ngày 6/9, ông Đinh Tiến Dũng cho biết, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã giao Ban cán sự đảng UBND TP chỉ đạo. Công an thành phố hướng dẫn, tổ chức cấp giấy phép đường bộ cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân theo đúng quy định, nhanh chóng, gọn lẹ, thuận tiện, đảm bảo triệt để việc phân luồng trong “vùng đỏ”.

Hà Nội đề xuất hướng dẫn đi lại cho người dân đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin - 1

Cảnh sát kiểm tra giấy tờ đi lại của người dân trong ngày đầu Hà Nội kiểm soát “vùng đỏ”.

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, việc triển khai 3 vùng từ ngày 6/9 là căn cứ vào tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố và xuất phát từ yêu cầu của công tác phòng, chống dịch bệnh. COVID-19 ở mức độ cao hơn, đồng thời khôi phục sản xuất kinh doanh ở các vùng sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và sản xuất nông nghiệp để cung cấp các mặt hàng thiết yếu cho “vùng đỏ”.

Đặc biệt, tại Vùng 1 – vùng có nguy cơ rất cao phải tiếp tục thực hiện triệt để theo Chỉ thị số 16 – nhiệm vụ trọng tâm là hạn chế số người ra ngoài, tránh lây lan dịch bệnh. Những ngày gần đây, số ca nhiễm F0 mới được phát hiện tại khu vực 1 giảm dần nhưng vẫn có nguy cơ lây truyền ra cộng đồng.

Căn cứ tình hình thực tiễn và ý kiến ​​chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, TP Hà Nội đã giao Công an TP tham mưu phương án cấp giấy phép đường bộ cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân theo đúng quy định, ứng dụng công nghệ thông tin, đảm bảo nhanh chóng, nhỏ gọn và tiện lợi; lập các chốt kiểm tra, tổ chức kiểm tra lưu động trên các tuyến đường theo hướng chặt chẽ hơn để hạn chế lượng người ra đường, thực hiện triệt để phân luồng trong “vùng đỏ”.

Trước mắt, trong 2 ngày đầu, các lực lượng chủ yếu kiểm tra để tuyên truyền các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tự giác chấp hành; đồng thời rà soát, đánh giá cần điều chỉnh lại vị trí các chốt, tổ chức lại làn đường, phân luồng giao thông.

Bí thư Thành ủy kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp chủ động chấn chỉnh hoạt động, tăng cường làm trực tuyến, giảm sĩ diện để chung tay cùng thành phố chống dịch. Đồng thời kêu gọi người dân Hà Nội chia sẻ, ủng hộ các biện pháp của thành phố để quyết tâm khống chế dịch, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cũng cho biết, Hà Nội sẽ tiếp tục đẩy mạnh triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là tiêm chủng, xét nghiệm sàng lọc trên diện rộng.

Tính đến 18h ngày 4/9, tổng số liều vắc xin Hà Nội phân bổ theo quyết định của Bộ Y tế là hơn 2,9 triệu liều; Nhưng trên thực tế, Sở Y tế đã nhận được hơn 2,4 triệu liều. Nhờ chủ động chuẩn bị các phương án, kịch bản, thành phố đã đảm bảo được các dây chuyền tiêm với công suất lên đến 200.000 mũi tiêm / ngày. Tiêm vắc xin đến đâu, Hà Nội tổ chức tiêm ngay đến đó. Đến nay, toàn thành phố đã tiêm hơn 2,2 triệu liều, đạt 26,65% dân số; Công suất tiêm khoảng 150.000 mũi tiêm / ngày.

Thường trực Thành ủy đã yêu cầu UBND thành phố tiếp tục chỉ đạo ngành y tế rà soát, kiểm tra, đảm bảo năng lực tiêm chủng trên toàn thành phố, chỉ đạo các địa phương sẵn sàng tổ chức tiêm chủng. đảm bảo hiệu quả, an toàn và nhanh chóng ngay khi số lượng vắc xin được phân phối trong thời gian tới; Chuẩn bị kịch bản tăng công suất tiêm để chuẩn bị cho kế hoạch tiêm trong quý IV, khi có thể phân bổ số lượng lớn vắc xin. Ông Đinh Tiến Dũng cho biết.

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã giao Ban Cán sự Đảng UBND thành phố tập trung chỉ đạo ngành y tế tăng cường xét nghiệm, tranh thủ thời gian từ ngày 6 đến 21-9. / 2020. 9 cách ly triệt để các trường hợp F0 ra khỏi cộng đồng.

Trọng tâm ưu tiên là kiểm tra các khu vực bị phong tỏa hoặc khu vực cách ly “vùng đỏ” với tần suất 2-3 ngày một lần; vùng nguy cơ cao “vùng cam” với tần suất 5 – 7 ngày / lần; sàng lọc các trường hợp ho, sốt xét nghiệm tại cộng đồng; tiếp tục ưu tiên thử nghiệm theo hộ gia đình trong các “vùng xanh” để duy trì ổn định và không ngừng mở rộng.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng một lần nữa nhấn mạnh, trong khi tỷ lệ tiêm chủng ở Thủ đô còn thấp, phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp khoanh vùng, cách ly để đảm bảo thực hiện các biện pháp ngăn cách xã hội. xã hội ở những nơi có nguy cơ cao để bảo vệ an toàn tính mạng người dân, không để bùng phát mạnh dẫn đến mất kiểm soát.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button