Giáo Dục

Hà Nội đề nghị thêm hiệu phó cho cơ sở giáo dục có từ 45 lớp học

Tại hội nghị tổng kết năm học 2021 – 2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022 – 2023 do Bộ GD & ĐT tổ chức sáng nay 12/8, một số lãnh đạo Sở GD & ĐT các địa phương đã “quá khích. “về quy mô. các trường đã có những đề xuất bổ sung nhân lực, “nới lỏng” quy định trường chuẩn quốc gia cho phù hợp hơn.

Hà Nội đề xuất bổ sung phó hiệu trưởng đối với cơ sở giáo dục có 45 lớp - Ảnh 1

Nhiều kiến ​​nghị được đưa ra tại Hội nghị tổng kết năm học 2021 – 2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022 – 2023 của Bộ GD & ĐT.

Ông Trần Thế Cường, Giám đốc Sở GD & ĐT Hà Nội, bày tỏ Nghị định 120 của Chính phủ về thành lập, tổ chức lại, giải thể và giao quyền tự chủ về tổ chức bộ máy của đơn vị sự nghiệp công lập. mỗi cơ sở giáo dục có không quá 2 cấp phó.

Điều này gây khó khăn cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn Hà Nội như với một số trường chuyên, một số trường trọng điểm quốc gia, nhất là những trường có quy mô từ 45 lớp trở lên. Các trường này chiếm tỷ lệ rất lớn trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn Hà Nội.

Do chỉ có nhiều nhất 2 phó hiệu trưởng nên các trường này gặp khó khăn trong hoạt động. Vì vậy, chúng tôi kiến ​​nghị Chính phủ xem xét lại nội dung này. Nên chăng những trường có quy mô từ 45 lớp trở lên được phép thừa 3 phó hiệu trưởng ”, ông Cường nói.

Hà Nội đề xuất thêm phó hiệu trưởng đối với cơ sở giáo dục có 45 lớp - Ảnh 2

\N

Về vấn đề biên chế, ông Cường kiến ​​nghị Chính phủ ban hành quy định về việc ký hợp đồng lao động trong thời gian chờ tuyển dụng vào các cán bộ chuyên trách các trường như kế toán, y tế, nhân viên thiết kế. thiết bị, tài liệu, tâm lý học đường… Bởi hiện nay Chính phủ chưa cho phép ký hợp đồng lao động với đối tượng này.

Đề xuất cơ chế đặc thù cho trường chuẩn quốc gia

Ông Trần Thế Cường cũng kiến ​​nghị Bộ GD-ĐT điều chỉnh quy chế trường chuẩn quốc gia. Đề nghị Bộ GD & ĐT phối hợp với một số bộ ngành Trung ương xem xét cho phép Hà Nội có cơ chế đặc thù, cho phép tính diện tích sàn sử dụng / học sinh thay cho diện tích đất sử dụng / nghiên cứu. sinh ra. Được phép nâng tầng trong khối nhà, sử dụng tầng hầm, trên cơ sở nguyên tắc đảm bảo an toàn cho học sinh, bố trí học sinh học ở tầng thấp, cán bộ, giáo viên làm việc ở tầng cao. .

Về quy định trường chuẩn quốc gia, bà Nguyễn Thị Nhật Hằng. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình dươngcũng kiến ​​nghị Bộ GD-ĐT có những điều chỉnh đối với một số địa phương có dân số tăng quá nhanh.

Cũng theo bà Hằng, nhiều khu công nghiệp ở Bình Dương, số lượng sinh viên ngày càng tăng. Điều này tạo ra áp lực đối với trường học trên địa bàn, sĩ số / lớp tăng, sĩ số tăng.Nguồn: https://thanhnien.vn/ha-noi-de-nghi-them-hieu-pho-cho-co-so-giao-duc-co-tu-45-lop-hoc-post1487454.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button