Giáo Dục

Hà Nội: Đeo khẩu trang, không bật điều hòa suốt quá trình thi vào lớp 10 | Giáo dục

Khử trùng tất cả các điểm kiểm tra

Sở GD & ĐT và Sở Y tế Hà Nội vừa ký văn bản chỉ đạo liên ngành về công tác phòng chống dịch Covid-19 trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.
Văn bản hướng dẫn nêu rõ công việc của các điểm thi. Nội dung đáng chú ý là các điểm thi có trách nhiệm phối hợp với cơ quan y tế tổ chức vệ sinh, Khử trùng tất cả các điểm thi trước và sau mỗi kỳ thi; bố trí phòng thi thông thoáng, không sử dụng máy lạnh; Đánh dấu vị trí đứng của thí sinh và giám khảo để đảm bảo khoảng cách làm thủ tục vào phòng thi.
Đối với các thí sinh, cần thực hiện đúng quy chế phòng chống dịch của Trung ương, thành phố và quy chế của kỳ thi; tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc “5K” của Bộ Y Tế, đeo khẩu trang khi đến điểm thi, trên đường từ điểm thi về nhà và nơi tập trung thí sinh. Trước khi vào phòng thi, thí sinh phải tháo khẩu trang để cán bộ coi thi kiểm tra, sau đó đeo khẩu trang trong phòng thi và trong quá trình làm bài.

Học sinh phải rửa tay bằng nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch rửa tay nhanh trước khi vào phòng thi; che mũi và miệng khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, vải hoặc khuỷu tay; không khạc nhổ bừa bãi; bỏ rác, khẩu trang đã qua sử dụng (nếu có) vào thùng rác đúng nơi quy định; Nên sử dụng chai / lọ đựng nước uống riêng biệt (chai / lọ trong suốt, không nhãn mác).

Học sinh phải chủ động theo dõi Sức khỏe và đo nhiệt độ hàng ngày. Khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe (ho, sốt, khó thở…) phải báo cáo kịp thời với điểm thi và trạm y tế xã, phường, thị trấn nơi thí sinh cư trú để được hướng dẫn.
Tương tự, các cán bộ, giáo viên, công nhân viên thuộc diện F0, F1, F2 hoặc trong khu vực bị phong tỏa không tham gia các khâu của kỳ thi. 100% thành viên của điểm kiểm tra phải thực hiện khai báo sức khỏe bằng mã QR Code và đeo khẩu trang khi làm nhiệm vụ trong mỗi buổi thi; Đo nhiệt độ, rửa tay bằng dung dịch vệ sinh trước khi vào văn phòng của điểm thi. Khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc các triệu chứng bất thường khác về sức khỏe, đội này cần đến kiểm tra và theo dõi tại phòng y tế của điểm thi.
Trưởng điểm thi có trách nhiệm lập kế hoạch cụ thể trong việc tổ chức học tập quy chế thi, phân công cán bộ coi thi đảm bảo cự ly, quy chế phòng chống dịch. Covid-19.

Phụ huynh đưa thí sinh đến cách điểm thi ít nhất 50 mét.

Đối với phụ huynh học sinh cần chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch; không tập trung trước cổng trường thi, không vào khu vực thi. Phụ huynh đưa thí sinh đến điểm thi phải đứng cách điểm thi ít nhất 50m, sau đó nhanh chóng rời khỏi điểm thi.

Ngoài ra, phụ huynh cũng cần chuẩn bị các vật dụng cá nhân cho thí sinh như khẩu trang, bình nước uống cá nhân, khăn giấy / khăn lau. Chủ động khai báo sức khỏe bằng QR Code và theo dõi nhiệt độ, sức khỏe của thí sinh trước khi đến điểm thi.

UBND các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm chỉ đạo Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố tổ chức vệ sinh, tiêu độc khử trùng các điểm thi; chỉ đạo các điểm thi chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các dịch bệnh khác, tạo điều kiện thuận lợi, an toàn cho thí sinh và người tham gia tổ chức kỳ thi;

Chỉ đạo lực lượng bảo vệ, lực lượng tình nguyện giải tỏa khu vực cổng trường; chỉ đạo các trường không tổ chức thi nhưng gần điểm thi mở cổng trường hoặc bố trí khu vực thuận tiện cho phụ huynh đưa đón thí sinh trong thời gian thi đảm bảo không xảy ra ùn tắc giao thông.

UBND cấp huyện xác nhận ứng viên “có điểm F”

Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm xác nhận các ứng viên thuộc diện F0, F1, F2 (trong thời gian phải cách ly theo quy định) và thí sinh trong khu vực được phong tỏa theo quy định; chỉ đạo các trường rà soát, phân loại, lập danh sách đăng ký thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch để có phương án đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch trong quá trình thi cũng như đảm bảo quyền lợi của học sinh.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giao-duc/ha-noi-deo-khau-trang-khong-bat-dieu-hoa-suot-qua-trinh-thi-vao-lop-10-1393357.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button