Giáo Dục

Hà Nội dự kiến cho cấp THPT đi học từ 6/12

Học sinh THPT vùng có dịch độ 1 và 2, ngày 14 (tính đến ngày 30/11) không có ca mắc mới tại cộng đồng, được đi học từ ngày 6/12.

Chiều 29/11, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, Thường trực Thành ủy đã xem xét tờ trình và cho ý kiến ​​về phương án cho học sinh đi học lại. Theo đó, học sinh lớp 10, 11, 12 và các trung tâm hướng nghiệp, giáo dục thường xuyên sẽ là nhóm tiếp theo được đi học thẳng, sau lớp 9 ở ngoại thành.

Trước mắt, kế hoạch này sẽ được triển khai tại các xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã có dịch cấp 1, 2; Trong 14 ngày, đến 30/11, không có trường hợp mắc bệnh F0 tại cộng đồng. Thời gian thực hiện từ đầu tháng 12, có thể từ thứ Hai tuần sau, ngày 6/12.

Việc mở trường trở lại được cân nhắc kỹ lưỡng dựa trên mức độ dịch bệnh, mức độ bao phủ vắc xin với học sinh và kinh nghiệm mở trường trước đây. Từ ngày 23/11, Hà Nội đã tổ chức chương trình tiêm vắc xin Covid-19 cho các đối tượng từ 15 đến 17 tuổi, trong đó đa số là học sinh THPT. Đến nay, tỷ lệ tiêm đạt hơn 90%.

Từ ngày 22/11, hơn 36.000 học sinh lớp 9 của 18 huyện, thị trở lại trường, đảm bảo an toàn tuyệt đối, không có trường hợp nào được ghi nhận trong trường học. Ông Dũng cho rằng, kết quả này là kinh nghiệm quý để thành phố tiếp tục mở rộng diện tích, quy mô khối, lớp để trở lại học trực diện.

Học sinh lớp 9 Trường THCS Tây Đằng hào hứng đến trường trong buổi học đầu tiên của năm học mới ngày 8 tháng 11. ẢNH: Giang Huy

Học sinh lớp 9 Trường THCS Tây Đằng hào hứng đến trường trong buổi học đầu tiên của năm học mới ngày 8/11. Ảnh: Giang Huy

Đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội lưu ý, SXH-19 vẫn đang diễn biến theo chiều hướng phức tạp, số ca F0 mới phát sinh có xu hướng gia tăng. Chỉ tính từ ngày 11/10 đến 28/11, toàn thành phố ghi nhận hơn 5.600 trường hợp mắc, trong đó tại cộng đồng chiếm hơn 35%. Vào ngày 28 tháng 11, số ca mắc mới mỗi ngày lần đầu tiên vượt quá 300 ca. Ngoài ra, số ca do nhiễm trùng thứ cấp cũng tăng lên.

Bệnh xuất hiện ở tất cả 30/30 quận, huyện, thị xã. Nhiều cụm trường hợp tồn tại ở các khu dân cư mật độ cao, khu chung cư, khu công nghiệp, hoặc phát sinh từ hoạt động tại các chợ dân sinh… tập trung đông người nhưng không đảm bảo nguyên tắc “5K”. .

“Việc đưa học sinh trở lại trường trong hoàn cảnh như vậy phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo nguyên tắc và luôn đặt sức khỏe, sự an toàn của học sinh lên hàng đầu”, ông Dũng nhấn mạnh.

Đồng chí lưu ý, trước hết các trường học phải đáp ứng yêu cầu an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT và Sở Y tế. Giáo viên chưa tiêm đủ hai mũi vắc xin Covid-19 chỉ được dạy trực tuyến, không tổ chức ăn uống, căng tin trong trường, học sinh tự mang nước uống. Các trường cũng chỉ tổ chức dạy học một thầy một trò / ngày.

Trong quá trình tổ chức dạy trực diện, nếu phát sinh các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, không đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 thì các trường phải dừng học trực tiếp để đảm bảo an toàn. . Hoàn toàn dành cho học sinh.

Ngoài việc dạy trực tiếp cho học sinh lớp 9 và THPT, Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu ngành Giáo dục theo dõi chặt chẽ tình hình dạy và học trực tuyến của các trường THCS và tiểu học, phối hợp với ngành Y tế để đảm bảo tiến độ tiêm chủng cho trẻ từ 12 đến 15 tuổi, đồng thời có kế hoạch tổ chức đón học sinh THCS đi học lại trong thời gian sớm nhất, “có thể tiếp tục ngay sau THPT”.

Dương Tâm – Võ Hải

.

Nguồn: https://vnexpress.net/ha-noi-du-kien-cho-cap-thpt-di-hoc-tu-6-12-4396122.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button