Đời Sống

Hà Nội ghi nhận 2 mẹ con tái dương tính với SARS-CoV-2

Hình minh họa.

Chiều 28/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận 2 ca nhiễm COVID-19. tái tích cực với SARS-CoV-2 là hai mẹ con, trú tại xã Đồng Lạc, huyện Chương Mỹ, có tiền sử liên quan đến Bệnh viện K Tân Triều. Hiện cả hai mẹ con sản phụ đã được gia đình đưa vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị.

Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội Khổng Minh Tuấn cho biết, bà mẹ 79 tuổi, con dâu 43 tuổi đều mắc bệnh COVID-19 có liên quan đến Bệnh viện K Tân Triều từ tháng 5. đã khỏi bệnh và cho về nhà tự cách ly trong 14 ngày. Trường hợp mẹ con này lại dương tính với SARS-CoV-2 ít có nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

Điều tra dịch tễ cho thấy, sau khi khỏi bệnh, con dâu về nhà từ ngày 7/6, đến ngày 20/6 thì hoàn tất việc cách ly y tế. Người mẹ mắc bệnh hiểm nghèo sau khi được chữa khỏi COVID-19 cũng đã về nhà từ ngày 18 tháng 6. Hai mẹ con được cách ly trong phòng riêng, hàng ngày người thân mang cơm đến đặt trước cửa phòng, hạn chế tiếp xúc.

Tuy nhiên, đến ngày thứ 7 cách ly tại nhà, người mẹ được Trung tâm Y tế huyện lấy mẫu xét nghiệm và kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Con dâu sau khi cách ly xong tại nhà, xét nghiệm 2 lần đều âm tính với SARS-CoV-2. Sau khi người mẹ xét nghiệm lại dương tính, trung tâm y tế huyện đã lấy mẫu xét nghiệm của vợ chồng chị, kết quả cũng dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi nhận được thông báo, chính quyền địa phương phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, truy tìm, xác định các vụ việc liên quan và yêu cầu những người này tự cách ly tại nhà theo đúng quy định. .

Ông Khổng Minh Tuấn cho biết thêm: “Các trường hợp dương tính lại sau khi khỏi bệnh vẫn có thể xảy ra, nếu trường hợp tái dương tính có nguy cơ lây nhiễm thì cần đưa đến cơ sở y tế để khám và điều trị, nếu không có nguy cơ các trường hợp dương tính lại sẽ được cách ly tại nhà, căn cứ vào tình hình thực tế, lực lượng chức năng sẽ có giải pháp xử lý phù hợp, vì nếu các trường hợp dương tính lại đều đưa vào bệnh viện sẽ dẫn đến quá tải ” .

Theo ông, cũng như các trường hợp tái dương tính mà thành phố đã ghi nhận, hai trường hợp mới tái dương tính với SARS-CoV-2 ít có nguy cơ lây truyền ra cộng đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/xa-hoi/ha-noi-ghi-nhan-2-me-con-tai-duong-tinh-voi-sars-cov-2-20210628172852585.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button