Giáo Dục

Hà Nội: Hầu hết các trường ngoài công lập xét tuyển học bạ để tuyển sinh lớp 10

Chú thích ảnh
Minh họa: TTXVN

Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, năm học 2022-2023, các trường THPT công lập tự chủ tài chính và các trường THPT ngoài công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội áp dụng phương thức “xét tuyển” để tuyển sinh vào lớp 10. Hội đồng tuyển sinh của trường xây dựng phương án tuyển sinh dựa trên điểm xét tuyển của học sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập. năm học 2022-2023 không chuyên (diễn ra trong hai ngày 18 và 19/6); kết quả rèn luyện, học tập của học sinh ở cấp trung học cơ sở nếu được bảo lưu lớp nào thì lấy kết quả năm học lại của lớp đó và các quy định khác của Quy chế tuyển sinh do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. hành tây.

Căn cứ vào tình hình thực tế, các trường xây dựng kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023. Theo đó, toàn thành phố có 109 trường THPT công lập tự chủ tài chính và các trường THPT ngoài công lập tuyển sinh lớp 10 chuyên. Hầu hết các trường đã áp dụng phương thức xét tuyển học bạ THPT. trung học cơ sở để tuyển sinh.

Trường trung học phổ thông công lập tự chủ tài chính và trường trung học phổ thông ngoài công lập được phép tuyển sinh vào lớp 10 là người dân Hà Nội (có xác nhận cư trú trên địa bàn do Công an phường, xã, thị trấn), không phân biệt khu vực tuyển sinh. Học sinh và phụ huynh tham khảo phương án tuyển sinh của từng trường THPT công lập và THPT ngoài công lập tự chủ trên trang thông tin điện tử chính thức của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trên địa bàn. duy nhất: https://hanoi.edu.vn.Nguồn: https://baotintuc.vn/tuyen-sinh/hau-het-cac-truong-ngoai-cong-lap-ha-noi-xet-tuyen-hoc-ba-de-tuyen-sinh-lop-10-20220512201511751.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button