Tin Tức

Hà Nội hoàn trả 2 lô vắc xin gia hạn sử dụng

Tại phiên thảo luận tổ của kỳ họp HĐND Hà Nội chiều 7/12, ông Trần Thế Cường, Giám đốc Sở GD & ĐT Hà Nội cho biết, thành phố được phân bổ vắc xin trong số vắc xin. 2 lô Pfizer được gia hạn đã sử dụng (bổ sung 3 tháng), nhưng Hà Nội đã trả lại 2 lô vắc xin.

Hà Nội trả lại 2 lô vắc xin hết hạn sử dụng - Ảnh 1

Ông Trần Thế Cường, Giám đốc Sở GD & ĐT Hà Nội

Cũng theo ông Cường, kết quả tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em trên địa bàn đến nay rất khả quan. Hiện tỷ lệ tiêm mũi 1 đối với học sinh THPT là 94,1%, học sinh THCS là 65,08%. Theo chủ trương của thành phố và khuyến cáo của ngành y tế, “sau khi tiêm vắc xin, học sinh có kháng thể mới đi học lại”.

F0 nhiễm Covid-19 điều trị tại nhà Hà Nội có các dấu hiệu trên phải báo ngay cho bác sĩ

n

Trước đó, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Bà Trần Thị Nhị Hà cho biết đã nhận được phản ánh của phụ huynh về việc 2 lô vắc xin Pfizer gần 3 triệu liều (số 124001 và 123002) được gia hạn sử dụng. Sở Y tế Hà Nội đã quyết định tạm dừng tiêm 2 đợt này, xin ý kiến ​​chuyên môn của Bộ Y Tế, các lô vắc xin khác vẫn được tiêm bình thường.

Theo giấy chứng nhận xuất xưởng vắc xin, 2 lô thuốc Pfizer số 124001 và 123002 có hạn sử dụng ghi trên nhãn là ngày 30 tháng 11. Ngày 22/10, theo đề nghị của Công ty Pfizer Việt Nam, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) được phép nâng hạn sử dụng lên 9 tháng trong điều kiện bảo quản từ âm 90 độ C đến âm 60 độ C.

Quyết định tăng hạn sử dụng này dựa trên kết luận của Hội đồng tư vấn cấp Giấy chứng nhận lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc. Bộ Y tế cũng đã phát đi thông báo khẳng định việc kéo dài thời gian không ảnh hưởng đến chất lượng lô vắc xin.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/ha-noi-hoan-tra-2-lo-vac-xin-gia-han-su-dung-post1409036.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button