Du Lịch

Hà Nội kết nối các địa phương tổ chức tour du lịch xanh

Người dân Hà Nội có thể đi du lịch an toàn, tự túc trong thành phố hoặc các địa phương như Hà Giang, Ninh Bình, Hòa Bình …

Đây là một nội dung trong hội thảo “Chiến dịch Xanh – Xanh” ngày 24/9 do Hiệp hội Lữ hành Hà Nội xây dựng và đề xuất. Đây được coi là một kế hoạch nhằm phục hồi du lịch trong thời kỳ bình thường mới, khi độ bao phủ vắc xin đạt đến khả năng miễn dịch của đàn, dịch bệnh được kiểm soát và các hoạt động được giảm bớt. Các doanh nghiệp du lịch cũng xác định sống chung với dịch bệnh và thị trường nội địa là vị cứu tinh trong giai đoạn này.

Cụ thể, tiêu chí xanh đầu tiên của chiến dịch là đón khách đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh, xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 khi đi du lịch ngoại tỉnh. Thứ hai là doanh nghiệp xanh với lực lượng lao động đã được tiêm đủ vắc xin, những người thường xuyên tiếp xúc với khách hàng có kết quả xét nghiệm âm tính. Cuối cùng, chuỗi dịch vụ xanh bao gồm các tour du lịch và dịch vụ khép kín, cơ sở lưu trú, nhà hàng và đơn vị vận chuyển an toàn.

Du khách tham quan Bảo tàng Lịch sử Quốc gia (Hà Nội), điểm đến đầu tiên trong hành trình Caravan Tây Bắc bắt đầu từ tháng 3 năm 2021. Ảnh: Lan Hương

Du khách tham quan Bảo tàng Lịch sử Quốc gia (Hà Nội), điểm đến đầu tiên trong hành trình Caravan Tây Bắc bắt đầu từ tháng 3 năm 2021. Ảnh: Lan Huong

Doanh nghiệp đề xuất chuyến tham quan

Xây dựng chiến dịch “Du lịch bình thường mới”, Hanoitourist giới thiệu 5 sản phẩm tour caravan, MICE, du lịch mùa thu, dịch vụ homestay và dịch vụ khách sạn an toàn. Trong đó, nổi bật là tour du lịch bằng xe ô tô tự lái tham quan Đường Lâm – Làng cổ hai vua (Hà Nội), Hoa Lư – Cố đô nghìn năm văn hiến (Ninh Bình), địa linh nhân kiệt Đông Bắc – Tây Bắc. . và Sapa – Vừa quen vừa lạ. Trong đó, tour Đường Lâm 1 ngày với giá dự kiến ​​690.000 đồng / khách là mẫu thử nghiệm được công ty trình cấp có thẩm quyền xem xét, sớm triển khai.

Tour du lịch mùa thu sẽ đưa du khách đến với Bình Liêu, Yoko Quang Hanh (Quảng Ninh); Hoàng Su Phì (Hà Giang); Mù Cang Chải (Yên Bái); Mộc Châu (Sơn La) hay Vườn quốc gia Long Cốc, Xuân Sơn (Phú Thọ).

VietFoot Travel giới thiệu sản phẩm tour đạp xe, được đánh giá là phù hợp với mọi lứa tuổi và xu hướng du lịch gắn với bảo vệ sức khỏe. Cụ thể, sẽ có một tour du lịch nửa ngày quanh Hà Nội, tham quan các di tích, công trình kiến ​​trúc và tượng đài nổi tiếng của thành phố để tìm hiểu ý nghĩa lịch sử và len lỏi trong những con đường thân thiện với xe đạp. Ngoài ra, còn có các tour Piềng Ve (Hòa Bình) – Pù Luông (Thanh Hóa); Hà Nội – Ninh Bình – Nam Định; Hà Nội – Hà Giang với những thử thách để du khách khám phá giới hạn của bản thân. Các tour du lịch bằng xe đạp trước đây đã được công ty tung ra và nhận được rất nhiều sự quan tâm của du khách.

Tour đi xe đạp tại Hà Nội.  Ảnh: Vietfoot Travel

Tour đi xe đạp tại Hà Nội. Ảnh: Vietfoot Travel

Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Trung Hiếu cho biết, thành phố đang hoàn thiện kịch bản hoạt động kinh tế, trong đó có du lịch ở trạng thái bình thường mới. Đây là cơ sở để các đơn vị du lịch noi theo. Sở Du lịch Hà Nội sẽ chủ trì xây dựng các điểm đến an toàn và các doanh nghiệp kinh doanh du lịch xanh để quảng bá và đón khách đã được tiêm chủng.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang Nguyễn Hồng Hải cho biết đang mong muốn và chuẩn bị sẵn sàng kế hoạch đón lượng khách nước ngoài đủ tiêu chuẩn đến Hà Giang vào tháng 10 tới.

Ông Bùi Văn Mạnh, Giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình cho biết, chiến dịch “Xanh – Xanh” mang tính chủ động để khôi phục phát triển du lịch. Tuy nhiên, ông cũng kiến ​​nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch xây dựng bộ tiêu chí chung và đóng vai trò kết nối các điểm xanh của các tỉnh.

Phát biểu tại hội thảo, bà Lê Thanh Thảo, Phó Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Hà Nội, cảm ơn sự hưởng ứng của chính quyền địa phương. Tuy nhiên, bà nhấn mạnh, các doanh nghiệp và Sở Du lịch các địa phương không nên chờ đợi mà hãy chủ động chiến dịch đón khách an toàn, bởi qua 4 đợt dịch, doanh nghiệp đã “đuối sức, kiệt quệ”. Bà đề nghị các địa phương có du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, ưu tiên tiêm phòng cho lực lượng lao động du lịch và cung cấp dịch vụ để khởi nghiệp an toàn khi được phép.

Các địa phương như Quảng Ninh, Vĩnh Phúc đang mở lại hoạt động du lịch nổi trên địa bàn tỉnh, khi một số khu du lịch ở Sa Pa (Lào Cai) và Hòa Bình đang mở cửa đón khách nước ngoài với kết quả xét nghiệm SAR âm tính.  CoV-2.

Các địa phương như Quảng Ninh, Vĩnh Phúc đang mở lại hoạt động du lịch nổi trên địa bàn tỉnh, khi một số khu du lịch ở Sa Pa (Lào Cai) và Hòa Bình đang mở cửa đón khách nước ngoài với kết quả xét nghiệm SAR âm tính. CoV-2.

Lan Huong

.

Nguồn: https://vnexpress.net/ha-noi-ket-noi-cac-dia-phuong-to-chuc-tour-du-lich-xanh-4361459.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button