Tin Tức

Hà Nội: Không cấm shipper bưu chính, siêu thị giao hàng thiết yếu cho người dân


Chiều 24/7, trao đổi với báo chí, ông Vũ Văn Viện – Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, hiện thành phố chỉ tạm thời cấm các chủ hàng (tổ giao hàng) ứng dụng công nghệ. Còn nhân viên chuyển phát của các doanh nghiệp bưu điện, siêu thị vẫn được phép hoạt động.

“Các chủ hàng ứng dụng công nghệ chỉ kết nối mạng nên không có người quản lý, chịu trách nhiệm phòng chống dịch nên TP tạm thời cấm.

Còn nhân viên bưu điện, nhân viên siêu thị chuyển hàng bằng xe van 2 vẫn được phép hoạt động và phải đăng ký, đồng thời cơ quan đó phải có trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch., ở trên Kinh doanh và Tiếp thị Dẫn lời ông Viễn vừa nói vừa chỉ ra, chủ hàng ứng dụng công nghệ phần lớn là miễn phí, di động nên rất khó quản lý, nếu một người bị lây nhiễm sẽ rất nguy hiểm.

Hà Nội: Cấm 'chủ hàng' bưu điện, siêu thị chuyển hàng thiết yếu cho người dân
Các chủ hàng xếp hàng chờ lấy đồ trước khi Hà Nội thực hiện điều chỉnh khoảng cách theo nguyên tắc của Chỉ thị 16. Ảnh: Hoàng Linh

Theo Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, không cấm người dân mua các mặt hàng thiết yếu như lương thực, gạo, muối … rồi các đơn vị chuyển phát các mặt hàng thiết yếu không cấm mà chỉ cấm 1 ly sữa. trà hoặc 1 ly trà sữa được giao. Cà phê nên tạm thời cấm để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh.

“Sở sẽ sớm có hướng dẫn cụ thể và gửi đến các đơn vị ứng dụng công nghệ chuyển phát để nêu rõ việc tạm dừng hoạt động để đảm bảo phòng chống dịch, đồng thời sẽ có chỉ đạo chung.

Trong quá trình thực hiện chỉ thị mới, nếu có vướng mắc, Sở sẽ theo dõi, tổng hợp, báo cáo, tham mưu UBND thành phố để có chỉ đạo cụ thể, kịp thời, phù hợp với tình hình cụ thể. “, Ông Viện thông tin thêm.

Hà Nội: Cấm 'chủ hàng' bưu điện, siêu thị chuyển hàng thiết yếu cho người dân
Theo chỉ đạo của Chủ tịch Hà Nội, từ 6h ngày 24/7, Hà Nội sẽ thực hiện việc tự cô lập theo nguyên tắc của Chỉ thị 16 trong thời gian 15 ngày, trên toàn địa bàn thành phố. Ảnh: Báo chí

Cùng sáng nay, Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Đình Hùng cho biết, từ 6h ngày 23/7 đến 7h ngày 24/7, trên địa bàn Hà Nội có thêm 9 trường hợp mắc bệnh. Covid-19, đều là F1. Hiện các bệnh viện của thành phố đang điều trị cho 379 bệnh nhân tại 4 bệnh viện, trong đó có 8 bệnh nhân nặng (1 bệnh nhân đang chạy thận).

Về diễn biến của tình hình dịch bệnh này, trên Tin tức dẫn lời Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết: Trung bình mỗi ngày Hà Nội phát hiện thêm từ 50 đến 60 trường hợp mắc bệnh, dự kiến ​​thời gian tới diễn biến sẽ tăng lên vì có nhiều trường hợp được phát hiện trong cộng đồng qua khám sàng lọc. , trường hợp nhiễm trùng nhưng không có triệu chứng.

Hơn nữa, ổ dịch này chủ yếu là biến thể của vi rút Delta và vi rút Delta +, lây lan nhanh, chu kỳ lây truyền ngắn, từ 2 – 3 ngày. Sở Y tế đã xây dựng kế hoạch, kịch bản chi tiết 1.000 giường bệnh; Sắp tới, Sở sẽ xây dựng các kịch bản cho giường bệnh 5.000, 10.000, 20.000, 50.000 … và chia thành 4 tầng điều trị.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button