Giáo Dục

Hà Nội không tăng chỉ tiêu song bằng THPT

Năm 2022-2023, Hà Nội sẽ tuyển khoảng 100 học sinh vào lớp 10 chương trình có bằng tốt nghiệp THPT, ổn định như những năm trước thay vì tăng quy mô như đề xuất hồi đầu tháng 5.

Trong hướng dẫn tuyển sinh lớp 10 chương trình tú tài kép (chứng chỉ A-Level) năm 2022-2023, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, hai trường THPT đào tạo chương trình này là Chu Văn An và chuyên Hà Nội. giáo dục. Nội-Amsterdam. Mỗi trường tuyển hai lớp, tổng số học sinh khoảng 50 em. Số lớp và chỉ tiêu tuyển sinh tương tự như các năm trước.

Năm ngoái, trước chỉ tiêu song bằng THCS lên tới 350 nhưng vào THPT chỉ 100, nhiều em học hệ này ở bậc THCS nhưng không có cơ hội học tiếp lên THPT, Sở dự kiến ​​tăng chỉ tiêu. hai bằng tốt nghiệp trung học phổ thông. để đảm bảo rằng 60% học sinh có bằng kép đậu. Tỷ lệ này tương đương với tỷ lệ xét tuyển vào các trường THPT công lập.

Đầu tháng 5, Sở và UBND TP cũng đã thống nhất đề xuất tăng quy mô tuyển sinh lớp 10 chương trình văn bằng kép. Dự kiến, mỗi trường THPT chuyên Chu Văn An, Hà Nội-Amsterdam sẽ tuyển bốn lớp, tức tăng gấp đôi. những năm trước áp dụng. Tuy nhiên, kế hoạch này đã không được thực hiện trong năm học 2022-2023.

Thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT công lập năm 2020 tại Hà Nội.  Ảnh: Thanh Hằng

Thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT công lập năm 2020 tại Hà Nội. Hình ảnh: Thanh Hằng

Điều kiện dự thi là học sinh hoặc phụ huynh có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, đúng độ tuổi, đã tốt nghiệp THCS, điểm trung bình cả năm lớp 9 các môn Toán, Lý, Hóa từ 8 trở lên, môn Tiếng Anh từ 8,5 trở lên và môn Ngữ văn từ 6.5. Các em cũng phải đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT công lập năm học 2022-2023.

Học sinh có thể nộp đơn vào cả hai trường, nhưng phải được xếp theo thứ tự ưu tiên. Nguyện vọng vào lớp 10 của chương trình đào tạo lấy bằng tú tài là độc lập, không ảnh hưởng đến nguyện vọng dự tuyển vào các trường THPT chuyên và không chuyên. Như vậy, thí sinh đăng ký tham gia chương trình đào tạo nhưng vẫn có cùng số cơ hội vào các trường THPT công lập chuyên và không chuyên.

Về phương thức tuyển sinh, học sinh phải tham gia hai vòng thi. Vòng 1 của kỳ thi tuyển sinh đầu vào theo chương trình đào tạo tú tài THPT quốc gia Việt Nam. Thí sinh làm bài trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT không chuyên công lập như thường lệ gồm các môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ trong hai ngày 18 và 19.

Vòng 2 là thi đầu vào theo chương trình Tú tài Anh với các môn Toán, Lý, Hóa bằng tiếng Anh và tiếng Anh (thi viết và thi nói). Trong đó, đề thi Toán, Lý, Hóa bằng tiếng Anh theo chuẩn CAIE, thời gian làm bài 60 phút. Bài thi tự luận tiếng Anh làm trong thời gian 60 phút. Cuộc thi nói tiếng Anh theo chủ đề được bốc thăm ngẫu nhiên.

Lịch thi vòng 2 diễn ra trong hai ngày 29 – 30/6. Như sau:

Hà Nội không tăng chỉ tiêu nhưng bằng tốt nghiệp THPT - 1

Điểm xét tuyển đợt 2 là tổng điểm của 4 bài thi sau khi quy đổi theo thang điểm 10. Để được công nhận trúng tuyển, ngoài điểm chuẩn của đợt 2, thí sinh phải đạt từ 25 điểm trở lên. vào vòng 1 và không có môn nào dưới 3..

Học sinh trúng tuyển xác nhận nhập học trong ba ngày 10-12 / 7.

Chương trình đào tạo kép Tú tài THPT Quốc gia Việt Nam và Tú tài Anh (Chứng chỉ A-Level) được Hà Nội triển khai thí điểm ở cấp THPT từ năm học 2017-2018. Chứng chỉ A-Level được nhiều trường đại học hàng đầu thế giới công nhận và đánh giá cao.

Thanh Hằng

Nguồn: https://vnexpress.net/ha-noi-khong-tang-chi-tieu-song-bang-thpt-4475127.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button