Giáo Dục

Hà Nội: Không tiếp nhận học sinh trái tuyến khi các trường đã tuyển đủ chỉ tiêu

Chú thích ảnh
Giờ ôn tập môn Văn của học sinh lớp 9 trường THCS Dương Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Ảnh tư liệu: Thanh Tùng / TTXVN

Thành phố Hà Nội phấn đấu huy động ít nhất 50% trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, 100% trẻ trong độ tuổi mẫu giáo đến trường; duy trì 100% trẻ 5 tuổi đi học và học đủ 2 buổi / ngày; ít nhất 75% trẻ khuyết tật nhẹ trong độ tuổi mầm non được học hòa nhập; 100% trẻ 6 tuổi đủ sức khỏe vào lớp 1; 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học được tuyển sinh vào lớp 6; 100% học sinh tốt nghiệp THCS có nhu cầu tiếp tục học lên THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên và cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Đối với công tác tuyển sinh vào các trường Mầm non, lớp 1, lớp 6, Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh năm học 2022-2023, TP Hà Nội yêu cầu tổ chức tuyển sinh đúng quy chế, chính xác, công bằng, khách quan. , công khai, phân tuyến hợp lý, đảm bảo đủ chỗ học cho học sinh. Công tác tuyển dụng được thực hiện theo phương thức xét tuyển theo tuyến tuyển sinh trình UBND quận, huyện, thị xã phê duyệt.

Hình thức tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 vẫn như những năm trước là trực tuyến qua cổng thông tin điện tử http://tsdaucap.hanoi.gov.vn. Phụ huynh nào không có điều kiện ứng dụng công nghệ thông tin thì trực tiếp làm. Thành phố yêu cầu các đơn vị, địa phương tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, phụ huynh; kiểm soát chặt chẽ, hạn chế tối đa việc tuyển sinh trái tuyến, không nhận học sinh trái tuyến đối với các cơ sở giáo dục đã tuyển đủ chỉ tiêu được giao; không khảo sát đầu năm học, tuyệt đối không tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 1.

Với công tác tuyển sinh lớp 10, căn cứ nhiệm vụ được giao, các sở, ban, ngành, UBND quận, huyện, thị xã phối hợp chặt chẽ với Sở GD & ĐT Hà Nội xây dựng kế hoạch cụ thể. cơ quan ngành; có phương án xử lý kịp thời các tình huống xảy ra; chuẩn bị các điều kiện để tuyển sinh … Các điểm thi phải có tường bao quanh, có phương án phòng chống thiên tai, hỏa hoạn …

Theo phân công của Ban chỉ đạo thi và tuyển sinh năm học 2022-2023 thành phố Hà Nội, Sở GD & ĐT là đơn vị thường trực có nhiệm vụ chỉ đạo, hướng dẫn và tổ chức thực hiện toàn bộ kỳ thi. , tuyển sinh vào các lớp Mẫu giáo, lớp 1, lớp 6 và lớp 10 năm học 2022-2023. Các sở, ban, ngành, UBND quận, huyện, thị xã có nhiệm vụ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức kỳ thi và tuyển sinh đảm bảo yêu cầu đề ra. UBND các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm kiểm soát chặt chẽ việc thực hiện của các cơ sở giáo dục về đối tượng, chỉ tiêu tuyển sinh; đảm bảo đúng sĩ số / lớp, góp phần thúc đẩy kế hoạch công nhận trường chuẩn quốc gia. Mẫu giáo 3-4 tuổi không quá 25 cháu / lớp; Lớp mẫu giáo 4-5 tuổi không quá 30 cháu / lớp; mẫu giáo 5 – 6 tuổi không quá 35 cháu / lớp; tiểu học không quá 35 học sinh / lớp và THCS không quá 45 học sinh / lớp.Nguồn: https://baotintuc.vn/tuyen-sinh/ha-noi-khong-tiep-nhan-hoc-sinh-trai-tuyen-khi-cac-truong-da-tuyen-du-chi-tieu-20220602181901514.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button