Tin Tức

Hà Nội kiểm tra công tác đáp ứng y tế phục vụ SEA Games 31

Chú thích ảnh
Cung thể thao dưới nước, địa điểm thi đấu môn Lặn, Bơi và Lặn tại SEA Games 31. Ảnh: Minh Quyết / TTXVN

Qua kiểm tra cho thấy, các đơn vị được giao nhiệm vụ KCB tại các địa điểm: Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm, Bệnh viện YHCT Hà Nội, Bệnh viện E, Chi cục ATVSTP. Các cơ sở sản xuất thực phẩm tại Hà Nội đảm bảo sẵn sàng nhân lực, thuốc, trang thiết bị, hóa chất, duy trì liên lạc 24/24 giờ, đáp ứng công tác y tế, phòng, chống dịch COVID-19, phục vụ các dịch vụ. SEA Games 31. Tòa nhà Keangnam đã được trang bị nước rửa tay và máy đo nhiệt độ tại các vị trí ra vào để chủ động phòng chống dịch.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cường lưu ý, các đơn vị cần chủ động phòng chống dịch, nhất là dịch COVID-19; phối hợp với các khách sạn, địa điểm đón các đoàn tham dự SEA Games 31 bố trí khu vực khám, cấp cứu theo đúng quy định của Bộ Y tế; đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị, sẵn sàng cấp cứu và điều trị các trường hợp không may ốm đau, tai nạn trong quá trình thi đấu hoặc tham gia SEA Games 31.

Trước đó, để đáp ứng công tác đảm bảo y tế và phòng chống dịch, Sở Y tế Hà Nội đã xây dựng và triển khai các hoạt động đảm bảo vệ sinh môi trường, triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh, không để dịch bệnh nghiêm trọng xảy ra trước và trong khi diễn ra SEA Games 31. , đặc biệt là dịch COVID-19.

Sở Y tế Hà Nội cũng đã giao cho các sở, ngành phụ trách bố trí nhân lực, phương tiện, thuốc, trang thiết bị thường trực tại các địa điểm tổ chức SEA Games 31, sẵn sàng cấp cứu kịp thời nếu có tình huống xảy ra. trong suốt quá trình hoạt động của các đoàn tham dự SEA Games 31; thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 đảm bảo an toàn tuyệt đối; đảm bảo tốt vệ sinh an toàn thực phẩm, phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức kiểm dịch trước và trong thời gian diễn ra SEA Games 31. Đồng thời, Sở sẵn sàng chuẩn bị các đội cấp cứu cơ động, dự phòng. để ứng phó trong trường hợp khẩn cấp các tình huống thương tích, hỏa hoạn, ngộ độc thực phẩm.Nguồn: https://baotintuc.vn/y-te/ha-noi-kiem-tra-cong-tac-dap-ung-y-te-phuc-vu-sea-games-31-20220510193424437.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button