Sức Khỏe

Hà Nội lên kế hoạch cho đợt tiêm vaccine COVID-19 quy mô lớn

Hà Nội lên kế hoạch tiêm vắc xin COVID-19 trên diện rộng - Ảnh 1.

Mọi người được chủng ngừa COVID-19. Hình minh họa

Thành ủy Hà Nội vừa có Thông báo kết luận của Thường trực Thành ủy về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố tại cuộc họp ngày 21/6/2021.

Theo đó, Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố tiếp tục chỉ đạo Ban Quản lý các khu công nghiệp và khu chế xuất Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội và các ngành liên quan. phối hợp với các quận, huyện, thị xã truy tìm, phát hiện, khoanh vùng và xét nghiệm sớm các trường hợp có liên quan đến vùng dịch.

Đồng thời, triển khai quyết liệt các phương án đảm bảo an toàn sản xuất kinh doanh trong các khu công nghiệp, khu chế xuất và không để dịch lây lan trong cộng đồng. Tiếp tục tổ chức lấy mẫu xét nghiệm, sàng lọc tại các khu vực, cơ sở có nguy cơ; Việc xét nghiệm đối với những người trở về từ các tỉnh, thành phố có dịch rất phức tạp.

Bên cạnh đó, tiếp tục siết chặt công tác quản lý, nhất là tại các khu cách ly tập trung các trường hợp nhập khẩu, đảm bảo khoảng cách; tuyên truyền, vận động người dân trong khu vực cách ly thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống bệnh COVID-19 để tránh lây nhiễm chéo.

“Siết chặt công tác phòng chống dịch tại các cơ sở khám chữa bệnh, nhất là tại các bệnh viện được chỉ định điều trị F0 nhằm hạn chế tối đa tình trạng lây nhiễm chéo” – thông báo nêu rõ.

Cũng tại Thông báo này, Thành ủy Hà Nội yêu cầu UBND Thành phố chỉ đạo các quận, huyện, thị xã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tiêm phòng đợt 3, đợt 4 và xây dựng kế hoạch cụ thể để sẵn sàng cho công tác tiêm phòng. Các mũi tiêm tiếp theo dự kiến ​​với quy mô lớn hơn, đảm bảo tiến độ, an toàn, hiệu quả và đúng đối tượng.

Tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân về chiến lược phòng chống dịch của thành phố, đó là “Công nghệ + vắc xin 5K +”; tuyên truyền về lợi ích của vắc xin phòng bệnh để người dân sẵn sàng phối hợp với các cơ quan thực hiện tiêm chủng theo hướng dẫn của Bộ Y tế, tạo sự đồng thuận trong quá trình tiêm chủng.

.

Nguồn: https://toquoc.vn/ha-noi-len-ke-hoach-cho-dot-tiem-vaccine-covid-19-quy-mo-lon-20210626202014116.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button