Giáo Dục

Hà Nội lên phương án để học sinh trung học trở lại trường từ 6-12

Hà Nội có kế hoạch cho học sinh THPT tựu trường từ ngày 6-12 - Ảnh 1.

Học sinh lớp 9 ở Ba Vì tựu trường – Ảnh: NAM TRẦN

Ngoài ra, các đơn vị chức năng cũng phải lập tức lên phương án đưa học sinh trung học cơ sở (THCS) tựu trường sớm nhất, an toàn.

Theo đó, từ ngày 22/11, học sinh lớp 9 của 18 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội tựu trường trực tiếp. Sau một tuần triển khai, các trường THCS của 18 huyện, thị xã đã tổ chức dạy trực tiếp cho 1.071 lớp và hơn 36.000 học sinh đảm bảo an toàn tuyệt đối, không ghi nhận trường hợp nào tại trường.

“Kết quả này có ý nghĩa hết sức quan trọng, là kinh nghiệm quý để thành phố tiếp tục mở rộng diện tích, quy mô khối, lớp để trở lại học trực diện”, ông Dũng nói.

Ông Dũng cũng đánh giá cao ngành y tế, giáo dục đã đẩy nhanh tiến độ hoàn thành công tác tiêm chủng cho trẻ từ 15-17 tuổi.

Ông Dũng cho biết chiều 29/11, Thường trực Thành ủy đã xem xét báo cáo và có ý kiến ​​chỉ đạo về vấn đề này.

Trong đó, yêu cầu Ban Cán sự Đảng UBND thành phố khẩn trương ban hành kế hoạch đưa học sinh lớp 10, 11, 12 và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên đi học lại; Trước mắt, sẽ triển khai tại các xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã có dịch cấp 1, cấp 2; Trong 14 ngày tính đến thời điểm 30-11, không có trường hợp mắc bệnh F0 tại cộng đồng.

Thời gian thực hiện từ đầu tháng 12/2021, có thể xét từ thứ Hai, ngày 6/12.

“Việc cho học sinh tựu trường trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp phải được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo nguyên tắc và luôn đặt sự an toàn, sức khỏe của học sinh lên hàng đầu”, ông Định nói. Tiến Dũng lưu ý.

Bí thư Thành ủy Hà Nội lưu ý, từ kinh nghiệm mở trường cho học sinh lớp 9, cần nhân rộng những cách làm hiệu quả để khắc phục những tồn tại, nhất là hạn chế tối đa rủi ro liên quan đến an toàn phòng ốc. , chống lại COVID-19 và sức khỏe của học sinh, giáo viên và nhân viên trường học.

“Giáo viên chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin COVID-19 chỉ được dạy trực tuyến, không lên lớp trực tiếp. Không tổ chức ăn bán trú, căng tin trường, học sinh tự mang nước uống. Chỉ tổ chức học trực ban” dạy học mỗi ngày một buổi ”, ông Dũng chỉ đạo.

Ông Dũng lưu ý, trong quá trình tổ chức dạy trực diện, nếu phát sinh các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, không đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVD-19 thì phải dừng học trực tiếp. nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị liên quan nghiên cứu để đưa học sinh THCS đi học lại trong thời gian sớm nhất.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/ha-noi-len-phuong-an-de-hoc-sinh-trung-hoc-tro-lai-truong-tu-6-12-20211129174857128.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button