Giáo Dục

Hà Nội lý giải với phụ huynh về việc thông báo muộn chỉ tiêu song bằng tú tài

Chú thích ảnh
Một tiết dạy tiếng Anh của học sinh lớp 9 Hà Nội. Ảnh: Thanh Tùng / TTXVN

Trên địa bàn Hà Nội có 7 trường THCS đưa ra “Chương trình thí điểm đào tạo song bằng tú tài tại Hà Nội”. Cụ thể là trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, THCS Chu Văn An, THCS Cầu Giấy, THCS Trưng Vương, THCS Ngõ. Sĩ Liên, THCS Nghĩa Tân, THCS Thanh Xuân.

Theo công văn mới đây của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD & ĐT) Hà Nội, chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 THPT chương trình kép chỉ khoảng 100 học sinh tại hai trường THPT Chu Văn An và THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. dành cho Năng khiếu (mỗi trường có một số học sinh). hai lớp).

Phản ánh về thông tin này, phụ huynh NTCT (có con đang học song bằng tú tài) cho biết: Chỉ tiêu này thấp so với nguyện vọng đăng ký học hệ kép THPT của thí sinh. Thực tế, số học sinh học văn bằng kép ở 7 trường THCS là 350 học sinh. Trong khi chỉ tiêu vào lớp 10 THPT chỉ có 100 học sinh. Quyết định không tăng chỉ tiêu của Sở GD & ĐT Hà Nội được đưa ra quá muộn (ngày 10/6) khiến học sinh không còn lựa chọn nào khác.

Trước những ý kiến ​​trên, ông Lê Hồng Vũ, Phó Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khẳng định lại với phụ huynh, đề án cấp THCS lấy chứng chỉ IGCSE, đề án cấp THPT. để lấy chứng chỉ. chỉ A-level, hai dự án này hoàn toàn độc lập.

Cũng theo ông Lê Hồng Vũ, từ năm học 2020-2021 sẽ không tuyển mới học sinh mà chỉ tiêu bình đẳng vào lớp 6 THCS. Dự án Tú tài THPT Quốc gia Việt Nam và Tú tài Anh quốc Trường THPT Chu Văn An vừa nhận quyết định gia hạn dự án.

Trong khi đó, dự án Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam tiếp tục được triển khai để hai dự án sẽ kết thúc cùng thời điểm vào năm học 2022-2023.

Điều mà các bậc phụ huynh mong muốn nhất hiện nay là con em mình theo học hệ văn bằng kép có thể tiếp tục học lên THPT. Điều đó đồng nghĩa với việc Sở GD-ĐT phải mở rộng chỉ tiêu so với thực tế hiện nay.

Theo chị H.T (có con học bằng kép Trường THCS Trưng Vương), nhiều học sinh dự thi IGCSE có nguyện vọng tiếp tục học chương trình A-level. Nếu dừng lại sẽ không có cơ sở để đánh giá. Mặt khác, những trường mà Sở GD-ĐT công bố học sinh được học hệ kép là các trường ngoài công lập có mức học phí cao hơn các trường công lập. Vì vậy, các bậc phụ huynh sẵn sàng đóng góp, xã hội hóa cơ sở vật chất để con em mình được tiếp tục theo học tại các trường công lập. Chưa kể, đến thời điểm này, nhiều trường ngoài công lập tuyển sinh xong, học sinh không còn nhiều cơ hội.

Trước những ý kiến ​​này, ông Lê Hồng Chung, Chánh Văn phòng Sở GD & ĐT Hà Nội cho biết, Sở GD & ĐT rất chia sẻ với nguyện vọng của phụ huynh. Tuy nhiên, thông báo của UBND TP có đề cập đến việc mở rộng chỉ tiêu nhưng căn cứ vào đề án đã được phê duyệt nên Sở GD & ĐT Hà Nội không quyết định được. Hiện Sở GD & ĐT Hà Nội mới xin chủ trương gia hạn dự án tại Trường THPT Chu Văn An.

Được biết, Sở GD & ĐT Hà Nội đang chỉ đạo các trường rà soát, tổng kết và xây dựng đề án cho giai đoạn tiếp theo.

Ông Lê Hồng Chung cho biết, mọi ý kiến, nguyện vọng của phụ huynh sẽ được báo cáo lãnh đạo Sở GD & ĐT Hà Nội và sẽ phản hồi sau ngày 20/6.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/ha-noi-ly-giai-voi-phu-huynh-ve-viec-thong-bao-muon-chi-tieu-song-bang-tu-tai-20220618181314596.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button