Giáo Dục

Hà Nội nỗ lực tổ chức kỳ thi an toàn, minh bạch

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ GD & ĐT Nguyễn Hữu Độ phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: TTXVN phát

Báo cáo tại cuộc họp, Phó Giám đốc Sở GD & ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho biết, Hà Nội có gần 98.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Toàn thành phố có 181 điểm thi chính thức và 60 điểm thi dự phòng với một tổng số gần 4.600 phòng thi. Các điểm thi phải đảm bảo đủ điều kiện về an toàn, ánh sáng, khoảng cách tối thiểu giữa hai thí sinh ngồi cạnh nhau theo hàng ngang là 1,2 mét và có ít nhất 2 phòng thi dự phòng, sẵn sàng ứng phó. với dịch COVID-19 và các tình huống phát sinh. Tất cả các điểm thi đều có máy phát điện dự phòng. Sở GD & ĐT Hà Nội cũng đã huy động hơn 14.000 cán bộ, công chức, viên chức tham gia coi thi, 64 người tham gia in sao đề thi. Đến nay, công tác sao đề thi, tập huấn quy chế thi được thực hiện nghiêm túc, đầy đủ.

Để đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi, nhất là đối với các điểm thi gần nhà dân, Sở GD & ĐT Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai các phương án cần thiết. Chính quyền địa phương có nhiệm vụ vận động người dân ký cam kết đảm bảo an ninh, an toàn cho các điểm thi. Tất cả các điểm kiểm tra đều có đủ trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống COVID-19; Phòng thi được trang bị camera giám sát, ghi hình các hoạt động trong phòng 24/24 giờ. Các điểm thi của Hà Nội cũng đã bố trí nơi bảo quản đồ dùng cá nhân của thí sinh cách phòng thi tối thiểu 25 mét, theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT.

Chú thích ảnh
Trong ảnh: Phó Giám đốc Sở GD & ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến báo cáo tại buổi làm việc. Ảnh: TTXVN phát

Báo cáo tại buổi làm việc cũng như từ các điểm cầu trên địa bàn thành phố, đại diện các sở, ngành, đơn vị, địa phương cho biết, đến nay, công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi đã hoàn tất; khẳng định quyết tâm tổ chức kỳ thi an toàn về mọi mặt, đảm bảo kiểm soát tốt tình hình, hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh. Đặc biệt, trước nguy cơ có thể xảy ra ngập úng do mưa lớn trong những ngày diễn ra kỳ thi, Sở Xây dựng Hà Nội đã có phương án phòng, chống ngập úng, đổ cây xanh; đảm bảo cung cấp đủ nước sạch và bố trí nhân lực tại các điểm thi.

Ghi nhận công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại Hà Nội đang được tập trung làm chu đáo, nghiêm túc, bài bản và trách nhiệm, Thứ trưởng Bộ GD & ĐT Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh, mục đích của kỳ thi. không chỉ để lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT mà còn là cơ sở để nhiều trường ĐH tuyển sinh. Vì vậy, việc tổ chức kỳ thi phải chặt chẽ, công bằng, đảm bảo quyền lợi của người học.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cũng lưu ý, Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT TP Hà Nội cần chuẩn bị kỹ lưỡng các điều kiện, kiểm soát tốt tình hình, xử lý hiệu quả các tình huống. Thành phố cần rà soát lại toàn bộ điều kiện vật chất của các điểm thi, nhất là máy phát điện tại các điểm thi để phục vụ thí sinh và đảm bảo việc theo dõi, ghi hình tại phòng thi. , bài thi được duy trì liên tục 24/24 giờ / ngày. Ngoài ra, cần chuẩn bị các điều kiện an toàn cho thí sinh khối F0 có nguyện vọng dự thi; tổ chức tập huấn nghiêm túc quy chế thi cho các thành viên, nâng cao trách nhiệm của cán bộ coi thi, cố gắng hạn chế thấp nhất số lượng thí sinh vi phạm quy chế.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ GD & ĐT Nguyễn Hữu Độ cùng đoàn công tác kiểm tra cơ sở vật chất, học liệu tại điểm thi Trường THPT Thăng Long, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội). Ảnh: Thanh Tùng / TTXVN

Chủ trì buổi làm việc với đoàn kiểm tra tại điểm cầu UBND TP, Phó Chủ tịch UBND TP, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, thành công của kỳ thi. Kỳ thi vào lớp 10 vừa qua đã giúp ban chỉ đạo kỳ thi thành phố và các địa phương có thêm kinh nghiệm tổ chức kỳ thi này. Với số lượng thí sinh dự thi đông, chiếm gần 1/10 cả nước, Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT thành phố đã sớm ban hành phương án tổ chức kỳ thi. Về một số điểm mới trong quy chế thi năm 2022, Ban Chỉ đạo thi thành phố đã chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tập huấn kỹ lưỡng cho toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và thí sinh với yêu cầu tuyệt đối không được chủ quan, bảo đảm kỳ thi an toàn, minh bạch. .

Ông Chử Xuân Dũng cũng đề nghị các Sở, Ban, ngành, Ban chỉ đạo kỳ thi các địa phương tiếp thu đầy đủ ý kiến ​​chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ GD & ĐT Nguyễn Hữu Độ; tiếp tục rà soát các điều kiện tổ chức kỳ thi để đảm bảo tốt nhất cho cán bộ, giáo viên và thí sinh; đồng thời lường trước những tình huống bất trắc có thể xảy ra để chủ động ứng phó.

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra trong hai ngày 7 và 8/7, tức ngày 9/7 sử dụng đề dự phòng. Trước đó, lúc 2h ngày 6/7, thí sinh vào phòng thi làm thủ tục dự thi, chỉnh sửa sai sót (nếu có) và nghe quy chế thi, lịch thi. Thí sinh dự thi các môn: Toán, Ngoại ngữ, Ngữ văn, Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông hoặc Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên). chương trình). Trong đó, môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các môn khác thi theo hình thức trắc nghiệm. Nội dung đề thi nằm trong chương trình học THPT, chủ yếu là lớp 12.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/ha-noi-no-luc-to-chuc-ky-thi-tot-nghiep-trung-hoc-pho-thong-2022-an-toan-minh-bach-20220701211316731.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button