Tin Tức

Hà Nội nói gì về tài khoản “thầy Long” đăng video trấn yểm tiêu diệt Covid-19 trên mạng xã hội?

Sáng 24/9, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết, qua rà soát thông tin trên mạng, sở đã phát hiện tài khoản mạng xã hội YouTube có tên “Thầy Long 0984133133” và tài khoản Facebook cá nhân có tên “Lương Gia Long (Chủ Mẫu Cửu Trùng) ”đã đăng khoảng 200 video do anh Lương Chính Khang thực hiện.

Đáng chú ý, mới đây, tài khoản này còn đăng tải video tôn sùng và ủng hộ tiêu diệt dịch bệnh Covid-19.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, đây là thông tin chưa được cấp có thẩm quyền thẩm định, lợi dụng lòng tin để tung tin có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Hiện Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh nội dung đăng tải trên mạng xã hội, việc ông này chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh trong thời gian bị xã hội tố giác. Lương Chính Khang.

Hà Nội nói gì về tài khoản

Lương Chính Khang, chủ kênh YouTube và Facebook có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Hình ảnh cắt từ clip.

Ngày 22/9, sở này có văn bản mời ông Khang lên làm việc, xác minh thông tin đăng tải trên mạng.

Tuy nhiên, phòng nhận được thông báo của UBND phường Xuân Tảo (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, nơi anh Khang cư trú cùng vợ và 2 con), phường này đang áp dụng các biện pháp cách ly y tế để phòng, chống dịch. Covid-19 đối với người đàn ông này là do chuyển từ TP.HCM ra Hà Nội. Ông Khang phải chấp hành quyết định cách ly từ ngày 21/9 đến hết ngày 5/10.

Vì vậy, ngày 23/9, sở đã thông báo thay đổi thời gian làm việc với ông Khang, dời sang 9h ngày 6/10.

Liên quan đến sự việc này, trong hai ngày 21 và 22/9, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cũng đã làm việc với nghệ nhân ưu tú Đặng Ngọc Anh – Phó Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Tín ngưỡng thờ Mẫu Việt Nam, người có đơn tố cáo việc “Mr. Hành vi xúc phạm đạo Mẫu của Long ”đến nhiều cơ quan.

Theo nghiên cứu của PV Dân ViệtThời gian gần đây, tài khoản YouTube “Thầy Long 0984133133” và tài khoản Facebook Lương Gia Long đã đăng tải nhiều clip tự xưng là “Ngọc Hoàng”, đi nhiều nơi, đặc biệt là TP.HCM để “tiêu âm” diệt trừ Covid-19.

Người này còn tự xưng là “thầy Long”, tự xưng là “con nhà nòi” tên Lương Chính Khang (SN 1979, trú tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Theo đó, “anh Long” tuyên bố có thể giảm số ca mắc và tử vong do Covid-19 tại TP.HCM xuống mức thấp nhất bằng cách di chuyển lư hương.

Ngay cả “anh Long” cũng nêu quan điểm cá nhân rằng sẽ không tiêm phòng. “Tôi sẽ không tiêm vi rút vào người khi sức khỏe tốt. Con tôi chuẩn bị nhập học, nhà trường yêu cầu phải tiêm phòng để đi học, tôi chấp nhận bảo lưu kết quả của cháu để năm sau cháu nhập học”, người này cho biết. .

Chưa hết, người này còn dự đoán “ở Việt Nam đang xảy ra một đợt đột biến rất, rất khủng khiếp, đặc biệt sẽ có và kết thúc trong vòng 2 ngày nữa”. “Master Long” nhấn mạnh rằng anh chiến đấu chống lại Covid-19 bằng cách “tiêu diệt các lực lượng tạo ra hiện tượng này”.

Không chỉ đăng clip về Covid-19 mà tài khoản Youtube của người đàn ông này còn đăng tải nhiều clip nhảm nhí về chuyện tâm linh huyền bí, săn bắt lính, xem bói tại nhà khiến nhiều người phẫn nộ.

TS Phạm Tiến Dũng – Trưởng ban Ban Tôn giáo TP Hà Nội cho biết, đơn vị này đang phối hợp với các ngành liên quan kiểm tra, xử lý trường hợp “ông Long” – người “dòng dõi Việt Nam”, có khả năng bị giảm số lượng. số ca mắc và tử vong do Covid-19 ở TP.

“Qua kiểm tra, chúng tôi xác định trong đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội, người này có lời lẽ xúc phạm đến anh hùng dân tộc Quốc Công đã có công trấn áp các vị vua Hưng Đạo Đại Vương – Trần Quốc Tuấn. Đồng thời, có những lời khai, hành vi của xúc phạm, bôi nhọ tín ngưỡng thờ Mẫu ”, ông Dũng nói.

Theo người đứng đầu Ban Tôn giáo Hà Nội, hành vi của người tự xưng là “Ngọc Hoàng đại đế” bảo vệ xã Covid-19 có dấu hiệu lợi dụng tôn giáo để trục lợi, xâm phạm văn hóa truyền thống. cần kiên quyết đấu tranh, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật hiện hành.

Ngoài ra, trong thời điểm cả nước đang chung tay phòng chống dịch Covid-19 mà người tự xưng là “Ngọc Hoàng” ra tay bảo vệ Covid-19 là trái với quy định tại Điều 5 của Luật. về Tín ngưỡng và Tôn giáo. Năm 2016 quy định về các hành vi xúc phạm tín ngưỡng, tôn giáo bị nghiêm cấm.

.

Nguồn: https://danviet.vn/ha-noi-noi-gi-ve-tai-khoan-thay-long-dang-video-tran-yem-tieu-diet-covid-19-tren-mang-xa-hoi-20210924084200637.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button