Tin Tức

Hà Nội phải đảm bảo an toàn khi tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em

Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng lưu ý việc triển khai kế hoạch tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân và trẻ em từ 12-18 tuổi đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Sáng nay (1/12), phát biểu kết luận hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội khóa XVII, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cho biết, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TP. có xu hướng phức tạp.

Ông Dũng cũng nêu thực tế, số ca mắc tăng nhanh, ghi nhận ở tất cả các quận, huyện, thị xã và xuất hiện một số ổ dịch cộng đồng với tốc độ bùng phát nhanh, không rõ nguồn lây.

Bí thư Hà Nội: Đảm bảo an toàn khi tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng. Ảnh: Hà Nội Mới

Để phòng, chống dịch bệnh kịp thời, hiệu quả trên địa bàn thành phố trong tình hình mới, Bí thư Hà Nội lưu ý một số giải pháp trọng tâm.

Cụ thể, tiếp tục thực hiện cách ly F1 tại khu cách ly của thành phố, tại các khách sạn và tại các cơ sở lưu trú. Thực hiện cách ly F1 tại nhà trên địa bàn các quận, huyện, thị xã của Thành phố nếu đủ điều kiện phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Củng cố, nâng cao năng lực khám chữa bệnh, năng lực y tế, cơ sở vật chất, trang thiết bị, máy móc, vật tư y tế, thuốc, hệ thống oxy tại các trạm y tế xã, phường, thị trấn, trạm y tế lưu động … để tổ chức điều trị cho các trường hợp F0 nhẹ, không triệu chứng tại cơ sở vật chất; tiến hành tổ chức điều trị các ca bệnh F0 nhẹ, không triệu chứng tại nhà nếu có đủ điều kiện và phù hợp với diễn biến, tình hình dịch bệnh.

Đồng thời, khẩn trương rà soát để tiếp tục mở rộng cơ sở điều trị các trường hợp F0 nhẹ, không triệu chứng, đảm bảo chủ động trong mọi tình huống dịch bệnh.

Bí thư Hà Nội nhấn mạnh việc tiếp tục huy động sự tham gia tối đa của các bệnh viện, cơ sở y tế của các bộ, ngành Trung ương đóng trên địa bàn, các cơ sở y tế ngoài công lập, lực lượng y tế. Lực lượng bác sĩ nghỉ hưu, sinh viên y khoa của thành phố để bổ sung lực lượng kịp thời cho công tác phòng, chống dịch bệnh của thành phố.

Làm tốt công tác phân luồng để tập trung điều trị các ca F0 theo tháp 3 tầng trên cơ sở thiết lập phần mềm quản lý theo dõi diễn biến các ca F0 và chủ động chuẩn bị chu đáo, đầy đủ điều trị theo nhu cầu của người bệnh. tiến triển của bệnh.

Bên cạnh đó, tiếp tục triển khai kế hoạch tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19 cho người dân và trẻ em từ 12-18 tuổi, đảm bảo an toàn, hiệu quả. Xây dựng kế hoạch cụ thể, chuẩn bị chu đáo các điều kiện đảm bảo an toàn để sớm tổ chức cho học sinh THPT, THCS trên địa bàn các quận, huyện, thị xã tựu trường. Khám sức khỏe định kỳ để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh khi trở lại trường.

Thành ủy yêu cầu thủ trưởng cấp ủy, chính quyền các quận, huyện, thị xã, căn cứ vào tình hình dịch bệnh thực tế để quyết định và chịu trách nhiệm về việc đưa học sinh đi học trở lại trên địa bàn.

Anh Đinh Tiến Dũng Đồng chí cũng đề cập đến việc tiếp tục siết chặt kỷ cương trong công tác phòng, chống dịch bệnh, nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp trong công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

“Nơi nào lơ là, chủ quan, buông lỏng để lây lan dịch bệnh thì sẽ xử lý dứt điểm trách nhiệm người đứng đầu và các bộ phận, cán bộ, công chức liên quan. Kiên quyết kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch của thành phố ”, Bí thư Hà Nội nói.

Lãnh đạo Thành ủy lưu ý tăng cường công tác kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch tại các địa phương, nhất là kiểm tra các cơ sở trong việc thực hiện cách ly F1, điều trị F0, các trạm y tế xã, phường. , các thị trấn, trạm y tế lưu động, tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19 cho trẻ em …

Hương Quỳnh

Bí thư Hà Nội: Kiểm soát chặt chẽ khi điều trị F0 nhẹ tại nhà

Bí thư Hà Nội: Kiểm soát chặt chẽ khi điều trị F0 nhẹ tại nhà

Theo Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng, điều trị F0 nhẹ tại nhà quan trọng nhất là phải kiểm soát chặt chẽ các tiêu chí, điều kiện.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/ha-noi-phai-dam-bao-an-toan-khi-tiem-vac-xin-covid-19-cho-tre-em-797586.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button