Video

Hà Nội phải sẵn sàng mọi tình huống, không để bị động, bất ngờ


Sáng 4/8, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam kiểm tra đột xuất công tác phòng chống vắc xin Covid-19 tại 4 điểm trên địa bàn Hà Nội, cụ thể: điểm tiêm vắc xin 4 vạch Covid-19 thuộc trụ sở Tập đoàn FPT (quận Cầu Giấy). Giấy), trụ sở Bộ Tư pháp (đóng tại quận Ba Đình), tòa nhà VP6 hiện đang bị phong tỏa (có 1 F0, 13 F1 liên quan đến Công ty Thực phẩm Thanh Nga) và khu cách ly tập trung Pháp Vân – Tứ Hiệp (Hoàng Huyện Mai).

Tại trụ sở phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, từ trước đến nay, Hà Nội luôn là địa bàn có nguy cơ cao nhất, duy trì được tình trạng như hiện nay là một nỗ lực rất lớn. của toàn bộ hệ thống và người dân.

Phó Thủ tướng cho rằng, tình hình trước mắt còn diễn biến phức tạp, vi rút lây lan nhanh, “chúng ta đang phải đối mặt với ‘kẻ thù’ rất nguy hiểm”. Việc Hà Nội lùi xa xã hội được coi là một quyết định kịp thời và đúng đắn.

“Khoảng cách từ ngày mùng 1 đến ngày 14 những việc phải làm hàng ngày, người dân làm được gì, tuân thủ điều gì thì phải rõ ràng nếu không sẽ rất khó. Hà Nội cần làm quyết liệt, căn cơ hơn, có cơ chế tiếp thu. ý kiến ​​phản hồi của người dân ”, Phó Thủ tướng nói.

    Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Hà Nội phải sẵn sàng với mọi tình huống, không để bị động, bất ngờ - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam

Về các giải pháp hiện nay, đồng chí đề nghị thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc giải tỏa xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Công tác chống dịch tuy “nhanh” nhưng phải “chắc” để không biến tướng, giữ sức cho lực lượng tuyến đầu, đồng thời tạo điều kiện cho người dân sớm hoạt động bình thường.

Đặc biệt lưu ý việc phát động mô hình “vùng xanh” an toàn dịch bệnh, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, bảo vệ Hà Nội – trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của cả nước là trách nhiệm, nhiệm vụ. rất quan trọng. Vì vậy, thành phố cần kiểm soát triệt để, có cơ chế tiếp thu ý kiến ​​của người dân, luôn có phương án dự phòng, chủ động trong mọi tình huống.

“Thần tốc, nhanh nhưng phải chắc … vạch chỗ nào thì chắc chỗ đó, đừng bỏ sót. Ngay khi ‘vùng đỏ’ xuống thấp thì phải giữ gìn, bảo vệ bằng ‘vùng xanh. “Tôi tin rằng nếu làm tốt việc phát động ‘mảng xanh’ ở từng khu, từng cụm sẽ là chìa khóa thành công”, Phó Thủ tướng khẳng định.

Ông đề nghị Hà Nội xem lại năng lực thử nghiệm, bởi đây là nhiệm vụ quan trọng quyết định sự thành bại của “cuộc chiến”. Hà Nội cần nhanh chóng tìm ra phần mềm công nghệ thông tin để liên thông kết quả xét nghiệm giữa các đơn vị khảo thí từ cấp xã đến thành phố. Đồng thời, hướng dẫn người dân tự lấy mẫu xét nghiệm (ngoáy mũi), giảm tải cho nhân viên y tế.

Theo Phó Thủ tướng, Hà Nội cần tận dụng mọi cơ sở vật chất hiện có để phòng chống dịch thật tốt. Bên cạnh đó, cần tinh thần trách nhiệm, sáng tạo, nắm bắt thực tế, kết hợp với hướng dẫn nghiệp vụ của các bộ, ngành để vận dụng linh hoạt, phù hợp với từng địa bàn, nhằm bảo vệ an toàn TP Hà Nội. Thành phố phải chuẩn bị cho mọi tình huống để không bị động, bất ngờ, lúng túng.

“Hà Nội cần nỗ lực, im lặng, làm việc với tinh thần cao nhất để bảo vệ thủ đô, sau đó đóng vai ‘anh cả’ để chi viện cho các tỉnh khác, quét sạch dịch bệnh”, Phó Thủ tướng nói. tướng chia sẻ.

Đợt bùng phát thứ 4 kể từ ngày 29/4, trên địa bàn thành phố có tổng số 1.453 ca mắc, trong đó 880 ca ngoài cộng đồng và 573 ca trong khu cách ly tập trung. Tính riêng từ ngày 5/7 đến ngày 4/8, cả nước có 1.184 trường hợp. Từ 6h ngày 24/7, Hà Nội sẽ duy trì xã hội hóa theo quy định của Chỉ thị 16.

BỘ

DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button