Tin Tức

Hà Nội phong tỏa khu dân cư nơi 6 ca trong một gia đình dương tính nCoV

Lực lượng chức năng đã phong tỏa ngõ 22 Kim Quan (phường Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội) liên quan đến 6 trường hợp trong một gia đình dương tính với nCoV.

Về việc 6 người trong một gia đình dương tính với SARS-CoV-2 tại ngõ 22 Kim Quan, chính quyền địa phương đang tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Theo đó, trường hợp đầu tiên được phát hiện tại đây là một cụ bà 84 tuổi. Đến ngày 12/9, bà cụ có biểu hiện sốt, ho, khó thở nhẹ nhưng được gia đình mua thuốc về điều trị. Đến ngày 17/9, anh khó thở, được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Đức Giang khám, xét nghiệm nhanh kháng nguyên và PCR dương tính với SARS-CoV-2.

Hà Nội khóa sổ khu dân cư nơi có 6 trường hợp trong một gia đình dương tính với nCoV
Ngõ 22 Kim Quan, phường Việt Hưng đã phong tỏa khu dân cư nơi gia đình có 6 trường hợp dương tính với nCoV

Lãnh đạo phường Việt Hưng cho biết, ngay khi nhận được tin báo từ tối 17/9 về trường hợp một cụ bà 84 tuổi dương tính với SARS-CoV-2, phường đã báo cáo sự việc lên UBND. quận Long Biên, Ban chỉ đạo phòng chống dịch.

Đồng thời, Công an phường lập hàng rào cách ly, lực lượng y tế cũng kiểm tra người dân trong hẻm. Trong đó, phát hiện 5 người là con cháu ông đều cho kết quả dương tính.

Sáng 18/9, CDC Hà Nội và Bệnh viện Đức Giang đã làm test nhanh cho 183 người dân gần đó và 185 người bán hàng ở chợ gần đó, kết quả test nhanh đều âm tính.

Hà Nội khóa sổ khu dân cư nơi có 6 trường hợp trong một gia đình dương tính với nCoV
Chốt thành lập tại ngõ Kim Quan, phường Việt Hưng
Hà Nội khóa sổ khu dân cư nơi có 6 trường hợp trong một gia đình dương tính với nCoV
Ghim được thiết lập ngay sau khi có 6 trường hợp trong một gia đình dương tính với nCoV

Vị lãnh đạo này cho biết thêm, do người nhà đã ra khỏi nhà nên công an đã truy tìm và ghi nhận 27 trường hợp F1.

Công tác truy tìm vẫn đang được lực lượng chức năng triển khai, khoanh vùng. Chính quyền địa phương cũng đã lên kế hoạch hỗ trợ đời sống người dân trong vùng cách ly. Sau khi nhận được thông tin vụ việc, địa phương cũng đã tiến hành đặt lại các chốt kiểm tra tạm thời đã bị xóa bỏ trước đó.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, đây là một chùm ca bệnh mới không rõ nguyên nhân.

Có thể đi lại giữa khu cây xanh Hà Nội và ngoại tỉnh không?

Có thể đi lại giữa khu cây xanh Hà Nội và ngoại tỉnh không?

Bạn đọc ở Bắc Ninh, Hà Nam … đặt câu hỏi có được vào Hà Nội không khi thành phố đang nới lỏng kiểm soát ở 19 mảng xanh.

Nhị Tiến

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/ha-noi-phong-toa-khu-dan-cu-noi-6-ca-trong-mot-gia-dinh-duong-tinh-ncov-776031.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button