Đời Sống

Hà Nội ‘phong tỏa’ phố cà phê đường tàu trong đêm

Dựng hàng rào trong đêm

Ngày 14/9, ngành đường sắt đề nghị UBND TP.Hà nội phối hợp xử lý tình trạng du khách chụp ảnh, quay phim vi phạm hành lang an toàn đường sắt và người bán cà phê, giải khát và các mặt hàng khác tại nhà ga. cà phê đường tàu (đoạn quận Hoàn Kiếm và quận Ba Đình).

Lo ngại quán cà phê phố tàu đóng cửa, ngày 14/9, rất đông du khách và người dân đổ về đây tham quan, chụp ảnh.

Hà Nội 'chốt hạ' phố cà phê xe lửa về đêm - ảnh 1
Rất đông người dân có mặt tại cà phê phố tàu vào tối 14.9

Theo ghi nhận của phóng viên, khoảng 20h ngày 14/9, khi phố phường nhộn nhịp, rất đông lực lượng chức năng đã có mặt để nhắc nhở du khách không xuống đường chụp ảnh.

Tại khu vực lối vào phố cafe, đường tàu cắt ngang. Điện biên Chính quyền, lực lượng chức năng dựng hàng rào, không cho du khách vào trong. Nhiều đoàn du khách nước ngoài bị dừng lại tỏ ra tiếc nuối, hụt hẫng.

Quán cà phê phố tàu đóng cửa, khách nước ngoài tiếc nuối ‘trở mặt’

Chia sẽ với Thiếu niên Tại hiện trường, một lãnh đạo UBND phường Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm) cho biết, các cơ quan chức năng có mặt tại đây để nhắc nhở, tuyên truyền, vận động người dân và du khách thực hiện đúng quy định.

Nói về việc xử phạt du khách và người dân vi phạm an toàn giao thông đường sắt, lãnh đạo UBND phường Hàng Bông cho biết: “Ngày 15/9, chính quyền sẽ thông báo rộng rãi, nếu người dân vi phạm sẽ có chế tài xử phạt”.

Hà Nội 'tắc đường' phố cà phê về đêm - ảnh 2
Lực lượng chức năng có mặt tại quán cà phê đường tàu để kiểm soát, nhắc nhở du khách

Tại khu vực phố cà phê, đường tàu đi qua phường Cửa Đông (quận Hoàn Kiếm), lực lượng công an cũng có mặt để đảm bảo an ninh trật tự. Đồng thời, cảnh sát cũng dùng biện pháp ngăn không cho du khách vào phố cafe, chỉ những người dân sống trong khu vực mới được phép vào.

\N

Việc không vào được phố cafe bằng tàu hỏa khiến nhiều du khách hụt hẫng. Nhiều người vẫn đứng ngoài chờ tàu đi qua, quay phim, chụp ảnh đến tận khuya.

Rút giấy phép kinh doanh quán cafe tàu hỏa, chậm nhất trong vòng 3 ngày tới

Ông Nguyễn Anh Quân, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, cho biết mô hình việc kinh doanh Quán cà phê tàu hỏa xuất hiện từ khoảng năm 2017 – 2018. Đến nay, trên địa bàn quận có hơn 30 quán cà phê tàu hỏa.

“100% hộ kinh doanh tại tuyến đường sắt đều vi phạm hành lang an toàn đường sắt. Sắp tới, chúng tôi sẽ thu hồi tất cả các giấy phép đăng ký kinh doanh đã cấp và đình chỉ hoạt động việc kinh doanh hiệu quả ”, ông Quân nói.

Hà Nội 'phong tỏa' phố cà phê xe lửa về đêm - ảnh 3
Người dân và khách du lịch không được phép vào trong và phải đợi tàu bên ngoài để chụp ảnh

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, chính quyền sẽ thu hồi toàn bộ giấy phép chậm nhất trong 3 ngày tới đối với tất cả các hộ kinh doanh nằm trước hành lang an toàn đường sắt.

“Chúng tôi đã giao lực lượng chức năng tổ chức rào chắn, tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức để người dân, nhất là du khách không đến làm thủ tục gây mất trật tự an toàn giao thông trên địa bàn TP. khu vực này, ”ông nói thêm.

Hà Nội 'tắc đường' phố cà phê về đêm - ảnh 4
Cảnh sát lập rào chắn, nhiều du khách đứng bên ngoài đêm 14/9

Hiện chính quyền quận Hoàn Kiếm đang xây dựng đề án phát triển đi du lịchthương mại liên kết với tuyến đường đường sắt, tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch. Đó là dự án 131 vòm cầu liên quan đến tuyến đường sắt và các dự án xuất phát từ nhu cầu, ý kiến, nguyện vọng của người dân và du khách.

Huyện này cũng đang phối hợp với Sở Giao thông vận tải TP. Hà nội và đơn vị quản lý đường sắt là Công ty Hải Hà xây dựng đề án theo khung giờ, thời gian chạy tàu để có phương án phù hợp nhất, đáp ứng nhu cầu của người dân nhưng tuân thủ các quy định của pháp luật.Nguồn: https://thanhnien.vn/ha-noi-phong-toa-pho-ca-phe-duong-tau-trong-dem-post1500031.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button