Kinh Doanh

Hà Nội sẽ hạn chế, dừng hoạt động các dịch vụ ăn uống theo cấp độ dịch


Hà Nội sẽ hạn chế và dừng hoạt động các dịch vụ ăn uống theo mức dịch - Ảnh 1.

Một cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống ở Hà Nội được mở sau khoảng cách – Ảnh: PHẠM TUẤN

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo phương châm “4 tại chỗ”.

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Hà Nội yêu cầu các địa phương khẩn trương triển khai các trạm y tế lưu động để thu dung, cách ly, quản lý, giám sát và điều trị người nhiễm COVID-19. -19 tại nhà và tại các cơ sở thu gom của quận, huyện, thị xã theo quy định.

Ngoài ra, UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu thành lập đội hỗ trợ giám sát người nhiễm COVID-19 tại nhà để hỗ trợ cho các trạm y tế lưu động gồm lực lượng tình nguyện viên là phụ nữ, đoàn thanh niên và học sinh. , giáo viên … (với điều kiện phải dưới 50 tuổi và đã được tiêm đủ mũi vắc xin COVID-19).

Theo đó, Đội sẽ có trách nhiệm tiếp nhận thông tin người nhiễm COVID-19 tại nhà theo quy định, lấy mẫu xét nghiệm, hướng dẫn các biện pháp thực hiện cách ly tại nhà, ghi nhận thông tin người nhiễm COVID-19 tại nhà. cách ly tại nhà, thông báo ngay cho nhân viên y tế của trạm y tế cơ động và các nhiệm vụ khác được giao; được hưởng các chế độ phòng, chống dịch theo quy định từ ngân sách địa phương theo phương châm “4 tại chỗ”.

“UBND các quận, huyện, thị xã rà soát, tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc cách ly sân nhà đối với F1 theo chỉ đạo của thành phố”, văn bản nêu rõ.

Hà Nội cũng yêu cầu các địa phương căn cứ hướng dẫn của Bộ Y tế, đánh giá mức độ dịch của địa phương trên quy mô xã, phường, thị trấn và càng nhỏ càng tốt để kịp thời điều chỉnh, bổ sung các biện pháp. Các biện pháp hành chính phù hợp để bảo đảm phòng, chống dịch ở từng tuyến, kể cả hạn chế hoặc dừng hoạt động của các dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn tùy theo mức độ dịch (như cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, sinh hoạt, sự kiện có đông người tham gia). , Vân vân.).

“Các quận, huyện, thị xã huy động các nguồn lực tại chỗ, phối hợp với Sở Giao thông vận tải chủ động điều phối, vận chuyển bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ, không triệu chứng (tầng 1), vận chuyển mẫu bệnh phẩm, tiếp xúc gần (F1)… trên địa bàn đến cơ sở cách ly, thu gom, xử lý khi có nhu cầu, theo chỉ đạo tại công văn số 26 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội ”, văn bản của UBND TP Hà Nội nêu rõ.

Những ngày gần đây, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Hà Nội diễn biến phức tạp, liên tục lập kỷ lục về số ca nhiễm mới được ghi nhận trong ngày. Từ ngày 27/4 đến nay, trên địa bàn thành phố đã ghi nhận 13.172 trường hợp mắc, trong đó tại cộng đồng 5.212 trường hợp, cách ly 7.960 trường hợp.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button