Tin Tức

Hà Nội test nhanh Covid-19 những người về từ TP. Hồ Chí Minh

Hà Nội xét nghiệm nhanh Covid-19 người từ TP.  Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Từ chiều 9/7, Hà Nội tổ chức xét nghiệm nhanh Covid-19 cho tất cả người dân TP.HCM trở về tại các trạm y tế trên địa bàn. Ước tính có khoảng 6.002 người trở về từ TP.HCM từ ngày 23/6 đến ngày 7/7.

Hà Nội xét nghiệm nhanh Covid-19 người từ TP.  Hồ Chí Minh - Ảnh 2.

Để đảm bảo an toàn, an ninh trật tự, người dân sẽ được hướng dẫn đăng ký xét nghiệm, phân loại từng phường, sau đó các phường phối hợp với Trung tâm Y tế quận điều phối người dân đến xét nghiệm theo trình tự. nếm thử.

Hà Nội xét nghiệm nhanh Covid-19 người từ TP.  Hồ Chí Minh - Ảnh 3.

Trước khi xét nghiệm, người dân được phát phiếu khai báo y tế và điều tra dịch tễ liên quan đến việc di chuyển trên địa bàn TP.HCM.

Hà Nội xét nghiệm nhanh Covid-19 người từ TP.  Hồ Chí Minh - Ảnh 6.

Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế Hà Nội, phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm hơn 100 trường hợp từ TP.HCM trở ra thủ đô.

Chiều 9/7, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản khẩn gửi các cơ sở y tế trên địa bàn về việc tăng cường giám sát người dân vùng dịch trở về.

Sở Y tế yêu cầu các cơ sở y tế dự phòng trên địa bàn thành phố giám sát, quản lý chặt chẽ người dân từ TP.HCM và các tỉnh, thành phố có dịch, yêu cầu bắt buộc phải khai báo y tế. Với các trường hợp cận F0 thuộc diện bắt buộc cách ly y tế tập trung, xét nghiệm theo quy định đối với F1.

Khuyến cáo người dân hạn chế đi lại vùng có dịch và TP.HCM, Sở Y tế Hà Nội lưu ý những trường hợp cần đến vì mục đích công việc phải được cấp có thẩm quyền cho phép, thực hiện đúng quy định. quy chế phòng chống dịch.

Đối với những người đã đến TP.HCM từ ngày 23/6 đến ngày 7/7, cơ quan y tế địa phương lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2, khuyến cáo người dân tự theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc. cho đến 14 ngày kể từ ngày cuối cùng rời TP.HCM và có kết quả xét nghiệm âm tính.

.

Nguồn: https://danviet.vn/anh-ha-noi-test-nhanh-covid-19-nhung-nguoi-ve-tu-tp-hcm-20210710185021374.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button