Tin Tức

Hà Nội thêm 1 bệnh nhân Covid-19, cả nhà 5 người nghi nhiễm | Thời sự

Trường hợp nghi vấn đầu tiên là anh LVC, 39 tuổi, địa chỉ ở An Mỹ, H.Mỹ Đức, làm nghề tự do. Ngày 13.6, anh C. và anh D.Đ.Đ (33 tuổi), địa chỉ ở Thi Sơn, H.Kim Bảng, Hà Nam (anh Đ. Làm nghề buôn bán xe tải, máy xúc; có biểu hiện bệnh từ ngày 1.7., đồng ý Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh (NLĐO) – Ngày 5.7, tỉnh Hà Nam cho kết quả dương tính với PCR từ Hà Nội vào thị xã Hoàng Mai, Nghệ An để bán ô tô cho khách, sau đó bắt xe khách về Hà Nam ngay trong ngày.

Buổi tối, anh C. ngủ lại nhà anh Đ. Ngày hôm sau, anh C. về nhà không đi đâu, chỉ giao du với vợ và 3 con.

Ngày 23/6, anh C. cùng vợ con về nhà bố mẹ vợ ở TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình đến 23 giờ đêm thì về.

Ngày 28/6, anh C. bị sốt nhẹ. Đến ngày 5/7, cháu vẫn sốt và ho. Anh đi khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa H.Mỹ Đức và kết quả test nhanh dương tính. Bệnh phẩm được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Hà Đông xét nghiệm lần đầu dương tính để sàng lọc, mẫu bệnh phẩm được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Hà Đông xét nghiệm. CDC Hà Nội để kiểm tra xác nhận.

Kết quả điều tra, 4 người trong gia đình (vợ và 3 người con) đều có biểu hiện của bệnh, được đưa đi xét nghiệm nhanh đều cho kết quả dương tính. Hiện, mẫu bệnh phẩm của 4 người trong gia đình anh C. đã được gửi đến Trung tâm Y tế TP Hà Nội để xét nghiệm khẳng định. Đồng thời, Cơ quan CSĐT Hà Nội đã cử đội cơ động xuống hiện trường phối hợp với Trung tâm Y tế H.Mỹ Đức điều tra, khoanh vùng ổ dịch.

Bảo vệ các khu công nghiệp bị nhiễm Covid-19

Bệnh nhân là HVH (35 tuổi), địa chỉ Mai Châu, Đại Mạch, H.Đông Anh. Bệnh nhân là nhân viên bảo vệ tại Công ty TNHH Linh kiện điện tử SEI Việt Nam tại Khu công nghiệp Bắc Thăng Long.

Ngày 26-27 / 6, bệnh nhân có tiếp xúc với anh trai và 2 cháu ở Bắc Giang. Ngày 4.7, sau khi anh trai và 2 cháu có kết quả dương tính, bệnh nhân đến nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa H.Đông Anh, xét nghiệm nhanh thì kết quả dương tính.

Ngày 5.7, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính (Bệnh viện ĐK Hà Nội). Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy 36 con F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân đã bị cách ly. Tối 5/7, Trung tâm Y tế huyện phối hợp với Đội cơ động của CĐCS Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 1.500 công nhân của công ty.

Những công nhân này sẽ ở lại công ty cho đến khi có kết quả kiểm tra.

Phát biểu tại cuộc họp ngày 5/7, Tiến sĩ Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc CDC Hà Nội, đề nghị thời điểm này, các nhà máy sản xuất của công ty nên giảm bớt số lượng công nhân sản xuất, để số lượng người trong nhà máy nên giảm một ca có khoảng cách 1,5 – 2 m cho mỗi công nhân. Với số lượng 1.500 công nhân ở, nhà máy phải tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch.

Ông Nguyễn Xuân Linh, Chủ tịch UBND Đông Anh yêu cầu các công ty trong Khu công nghiệp Thăng Long siết chặt và nâng cao hơn nữa công tác phòng chống dịch. Ban quản lý Khu công nghiệp Thăng Long và các công ty phải nghiêm túc kiểm điểm công tác phòng chống dịch, báo cáo UBND quận. Thời điểm này, các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác phòng chống dịch, tránh tình trạng người dân chủ quan, lơ là.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/ha-noi-them-1-benh-nhan-covid-19-ca-nha-5-nguoi-nghi-nhiem-1409423.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button