Sức Khỏe

Hà Nội thêm 16 người dương tính SARS-CoV-2, trong đó 7 ca ngoài cộng đồng

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, tại cộng đồng đã có 7 trường hợp xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, gồm:

Chị NPN, 40 tuổi, ngụ tại Sài Sơn, Quốc Oai. Đến ngày 21/10, người này xuất hiện triệu chứng đau đầu, sốt nhẹ. Ngày 23/10, chị N. làm xét nghiệm nhanh tại Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai và cho kết quả dương tính với nCoV. Sau đó, Trung tâm Y tế Quốc Oai đã lấy mẫu bệnh phẩm của chị N. gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội để xét nghiệm khẳng định. Kết quả cũng cho thấy người này đã bị nhiễm SARS-CoV-2.

Liên quan đến đợt bùng phát này, trên địa bàn thành phố đã phát hiện thêm 6 trường hợp khác dương tính với SARS-CoV-2 trong độ tuổi từ 37 đến 58. Những người này có địa chỉ tại Sài Sơn, Thạch Thán, thị trấn Quốc Oai (Quốc Oai). Oai) và Phú Thịnh (Sơn Tây).

Hà Nội có thêm 16 người dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 7 người trong cộng đồng - 1

Hà Nội ghi nhận thêm 16 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 7 trường hợp ngoài cộng đồng. (Ảnh minh họa: SKDS)

Ngoài ra, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 5 trường hợp khả quan liên quan đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Họ đều là người chăm sóc tại Khoa Ung bướu và đã được chuyển đi cách ly tập trung tại Chương Mỹ từ ngày 2/10.

Còn lại, 4 trường hợp F1 vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, trong đó, phát hiện 2 người cùng làm việc tại tiệm tóc Ma Ớt với 1 F0 tại Ô Chợ Dừa, Đống Đa; 2 người còn lại là chị Đ.T.N (35 tuổi, ngụ Đặng Xá, Gia Lâm) và bé N.Đ.KM (nam, 1 tuổi, có địa chỉ ở Cầu Diễn, Nam Từ Liêm).

Như vậy, tính đợt bùng phát thứ 4 (từ ngày 27/4 đến nay), Hà Nội ghi nhận tổng số 4.166 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Ngoài ra, 190 trường hợp liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện K trên địa bàn cũng đã được Bộ Y tế công bố trước đó.

.

Nguồn: https://vtc.vn/ha-noi-them-16-nguoi-duong-tinh-sars-cov-2-trong-do-7-ca-ngoai-cong-dong-ar642918.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button