Video

Hà Nội thí điểm xe điện miễn phí kết nối trung tâm thương mại và buýt BRT

Theo Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, trong thời gian thí điểm, người dân không phải trả phí dịch vụ và hoàn toàn được miễn phí sử dụng phương tiện. Kinh phí thực hiện lấy từ nguồn tài trợ của Ủy ban châu Âu (EC) và hỗ trợ từ các cơ quan tham gia thực hiện kế hoạch thí điểm.

Sau thời gian thí điểm, Hà Nội sẽ nghiên cứu, nhân rộng mô hình ra các địa bàn khác để khuyến khích người dân sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng.

Chú thích ảnh
Khu vực thí điểm từ Aeon mall Hà Đông đến nhà ga BRT Văn Khê. Thời gian thí điểm trong 6 tháng, từ 8h30 đến 21h hàng ngày.
Chú thích ảnh
Lộ trình tuyến: Cổng chính vào Khu đô thị Dương Nội, qua khu An Khang Villa rẽ phải theo đường công viên, rẽ trái vào Ngô Thì Nhậm kéo dài (trước Công viên Thiên văn học), đi vào cổng số 5 của công viên. Aeon Mall Hà Đông. Khoảng cách đường dây là 2,3km.
Chú thích ảnh
Khi hành khách tại Aeon mall Hà Đông có nhu cầu sử dụng xe buýt BRT sẽ có nhân viên hỗ trợ cài đặt ứng dụng trên điện thoại và khai báo thông tin cá nhân.
Chú thích ảnh
Khi thông tin được chấp nhận, người dùng có thể mượn xe điện 2 bánh để di chuyển đến khu vực trung chuyển nhanh BRT tại điểm Văn Khê, sau đó trả xe và bắt xe buýt BRT.
Chú thích ảnh
Trên xe có 2 mũ bảo hiểm
Chú thích ảnh
Quá trình từ nhà ga BRT đến Aeon mall Hà Đông cũng tương tự như chiều đi.
Chú thích ảnh
Quá trình từ nhà ga BRT đến Aeon mall Hà Đông cũng tương tự như chiều đi.
Chú thích ảnh
Trong thời gian thí điểm đã thu hút hành khách tìm hiểu và sử dụng dịch vụ.
Chú thích ảnh
Mục tiêu của chương trình thí điểm là hình thành thói quen sử dụng phương tiện giao thông xanh và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân TP Hà Nội.Nguồn: https://baotintuc.vn/video/ha-noi-thi-diem-xe-dien-mien-phi-ket-noi-trung-tam-thuong-mai-va-buyt-brt-20221130133422329.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button