Giáo Dục

Hà Nội thu hồi 9 bằng tốt nghiệp THPT năm 2021 do trùng số hiệu phôi

Sở GD&ĐT Hà Nội đã có Quyết định số 1902 về việc thu hồi 9 bằng tốt nghiệp THPT trong năm 2021. Theo danh sách thu hồi có 2 cựu học sinh Trường THPT Quang Trung – Hà Đông và 7 học sinh cũ của trường. THPT Quốc Oai.

Hà Nội thu hồi 9 bằng tốt nghiệp THPT năm 2021 do trùng số phôi - Ảnh 1

Danh sách học sinh phải thu hồi bằng tốt nghiệp THPT do trùng số lượng phôi bằng

Theo quyết định này, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị quản lý học sinh được cấp bằng tốt nghiệp THPT trong danh sách này có trách nhiệm thông báo cho học sinh biết để thực hiện theo quy định.

Đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, nguyên nhân dẫn đến sự việc này là do phôi bằng do Bộ GD-ĐT cấp cho những học sinh này trùng với 9 học sinh khác về số phôi.

Vì vậy, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ có văn bản đề nghị Bộ GD-ĐT cấp lại phôi bằng khác để Sở GD-ĐT Hà Nội cấp lại bằng cho 9 sinh viên này trong thời gian sớm nhất. .

\N

Trao đổi với PV Thiếu niên, một lãnh đạo Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho biết, việc phôi bằng tốt nghiệp THPT bị trùng số lượng là rất hiếm nhưng đã có một vài trường hợp do sai sót trong quá trình in ấn. Tuy nhiên, khi có đề xuất của các Sở GD-ĐT, Bộ ưu tiên số một về quy trình xử lý; cấp lại phôi, thời gian có thể ngay trong ngày để cơ sở cấp lại phôi nhanh chóng cho người học.

Ngày 24/03/2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quyết định 821/QĐ-BGDĐT quy định về quản lý việc in ấn và cung cấp khoảng trống bằng cách Tốt nghiệp THPT, bằng tốt nghiệp THPT và các hệ thống chứng chỉ giáo dục quốc tịch tại Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong đó quy định rõ phôi văn bằng, chứng chỉ phải được đánh số thứ tự (seri) trước khi cấp cho đơn vị tiếp nhận văn bằng, chứng chỉ. Mỗi phôi có một số duy nhất.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 Hà Nội có hơn 101.000 thí sinh đăng ký dự thi, nhiều nhất trong các địa phương, chiếm 1/10 tổng số thí sinh đăng ký dự thi cả nước, tỷ lệ tốt nghiệp THPT là 98,9 %.Nguồn: https://thanhnien.vn/ha-noi-thu-hoi-9-bang-tot-nghiep-thpt-nam-2021-do-trung-so-hieu-phoi-post1524759.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button